SantaFe, CX-5 và loạt xe gầm cao đang giảm giá trăm triệu đồng

  • Cập nhật: Thứ năm, 30/3/2023 | 2:44:14 PM

Trong thời điểm này, hàng loạt các mẫu xe gầm cao từ nhiều hãng như Subaru, Honda, Mazda… đang được các đại lý giảm giá sâu tới hàng trăm triệu đồng.

Subaru Forester Eyesight đời 2022 đang được các đại lý giảm 'sốc' hơn 300 triệu đồng.
Subaru Forester Eyesight đời 2022 đang được các đại lý giảm 'sốc' hơn 300 triệu đồng.

Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), thị trường ôtô tháng Hai đã có dấu hiệu hồi phục khi doanh số đạt 23.040 chiếc, tăng hơn 33% so với tháng Một và tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, con số trên vẫn chưa đạt kỳ vọng của các sản xuất bởi đầu năm thường là giai đoạn sôi động mua bán, song thời điểm này thị trường đang phải chịu ảnh hưởng khi kinh tế vẫn đang khó khăn, người dân hạn chế mua sắm… Do vậy, các hãng xe vẫn liên tục đưa ra các chương trình kích cầu, giảm giá xe; đặc biệt có một số mẫu xe gầm cao đang được giảm đến hàng trăm triệu đồng tiền mặt.

Một trong những xe hiện có mức giảm mạnh nhất là Subaru Forester đời 2022. Theo giá niêm yết, mẫu Forester EyeSight có giá là 1,28 tỷ đồng nhưng sau khi điều chỉnh thì chỉ còn 969 triệu đồng. Như vậy, Forester EyeSight đã được giảm 365 triệu đồng. Đối với bản Forester i-L, xe giảm từ 1,128 tỷ đồng còn 859 triệu đồng.

Chương trình kể trên được áp dụng giới hạn cho 50 xe và kéo dài đến hết tháng Ba. Tuy nhiên theo thông tin từ một số đại lý, chương trình có thể sẽ tiếp tục kéo dài sang tháng Tư đến khi hết số lượng xe khuyến mãi.

Mẫu SUV hạng D Hyundai SantaFe vẫn giữ ưu đãi lớn trong giai đoạn này. Theo ghi nhận, một số nhân viên bán hàng đưa ra mức giảm cho xe đời 2022 từ 140-170 triệu đồng, kéo giá xe xuống còn 1-1,25 tỷ đồng. Trong khi đó, xe đời 2023 được giảm 70-80 triệu đồng. Đợt giảm giá này đã được nhiều đại lý triển khai từ tháng Hai và kéo dài đến nay.

Cùng phân khúc, Mazda CX-8 cũng có mức giảm lên tới 90 triệu đồng theo thông báo từ hãng. Sau ưu đãi, giá khởi điểm của CX-8 giảm còn 999 triệu đồng. Tại một số thị trường, Mazda CX-8 sẽ kết thúc vòng đời vào năm 2023 đồng thời hãng cũng đã công bố hàng loạt dòng SUV mới với tên gọi mới, do vậy CX-8 sẽ không còn nằm trong "đội hình" toàn cầu của Mazda trong tương lai.

Ở phân khúc hạng C, Mazda CX-5 được hãng giảm giá cao nhất 100 triệu đồng, áp dụng tuỳ phiên bản. Sau ưu đãi, giá xe giảm từ 839-1.059 triệu đồng còn 759-959 triệu đồng (tùy đại lý). Mức giá này giúp CX-5 tăng cạnh tranh với các mẫu xe trong phân khúc như Honda CR-V (~850 triệu đồng), Mitsubishi Outlander (825 triệu đồng), Huyndai Tucson (825 triệu đồng)…

Còn tại phân khúc gầm cao cỡ B, Honda HR-V đang được các đại lý ưu đãi giảm mạnh tới 170 triệu đồng cho bản L, kéo giá từ 866 triệu xuống 696 triệu đồng. Trong khi đó, HR-V phiên bản G giảm 60 triệu đồng tiền mặt xuống còn 726 triệu đồng và tặng kèm gói phụ kiện trị giá 50 triệu đồng.

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Xe đạp điện của Pi-Pop.

Startup Pháp Pi-Pop giới thiệu xe đạp điện lắp siêu tụ điện thay vì pin lithium, mang đến những chuyến đi hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Xe hybrid sẽ trở nên bền bỉ, tin cậy với người dùng.

Với hạ tầng cơ sở hiện nay tại Việt Nam, các chuyên gia đều nhận định sản phẩm hybrid sẽ phù hợp với nhiều người tiêu dùng.

Doanh số bán tăng vọt trong quý II nhờ bàn giao xe cho Công ty cho thuê ôtô điện GSM, bên mua phần lớn xe của VinFast.

Toyota Việt Nam (TMV) chính thức ra mắt mẫu Yaris Cross hoàn toàn mới tại thị trường Việt Nam.

Ngày 19/9, Toyota Việt Nam (TMV) chính thức ra mắt mẫu Yaris Cross hoàn toàn mới, với mức giá từ 730 - 850 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục