Tai nạn giao thông là tổn thất lớn của Việt Nam

Sáng 11-5, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Bộ GTVT phát động “Thập kỷ hành động vì ATGT đường bộ toàn cầu 2011-2020” hưởng ứng kêu gọi của Liên Hợp Quốc.

Tham dự lễ phát động, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu: “Chưa tính các thiệt hại và tác động kinh tế, chỉ riêng số người chết và bị thương vì tai nạn giao thông (TNGT) hằng năm là một tổn thất và đau thương”.

Phó Thủ tướng kêu gọi nhân dân cả nước cùng hưởng ứng mạnh mẽ chương trình này bằng những hành động thiết thực, trước hết là chấp hành tốt các quy định của pháp luật về trật tự ATGT đường bộ.

Năm 2010, toàn quốc xảy ra 14.442 vụ TNGT làm chết 11.449 người, bị thương 10.633 người. Trong đó, TNGT đường bộ chiếm phần lớn.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm trên thế giới có khoảng 1,2 triệu người tử vong do TNGT đường bộ.

Cũng theo cảnh báo của WHO, trong thập kỷ này, nếu các quốc gia thiếu quyết tâm, nỗ lực và hợp tác, thì hiểm họa này sẽ tiếp tục gia tăng, có thể lên đến 65% trong vòng 20 năm và trở thành một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở các quốc gia đang phát triển.

(Theo TPO)

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khu vực xảy ra sạt lở

Bắc Hà: Sạt lở lớn gây ách tắc giao thông

Chiều 17/7, tại khu vực Km 26+760 đường tỉnh 159 từ trung tâm xã Bản Phố cũ đi trung tâm xã Hoàng Thu Phố cũ (cầu Hoàng Thu Phố, địa phận xã Hoàng Thu Phố cũ nay là xã Bắc Hà) xảy ra vụ sạt lở ta luy dương với khối lượng đất đá khoảng 5.000 m3 gây ách tắc giao thông trên địa bàn.

Khám phá hệ thống camera AI tự động phát hiện vi phạm giao thông, hành vi gây rối và đối tượng truy nã

Khám phá hệ thống camera AI tự động phát hiện vi phạm giao thông, hành vi gây rối và đối tượng truy nã

Hệ thống "mắt thần" tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI của Trung tâm thông tin chỉ huy Cục CSGT có thể nhận diện được khoảng 20 hành vi vi phạm giao thông, có thể vẽ lại hành trình của một chiếc xe tình nghi gây tai nạn một cách nhanh chóng. Đặc biệt, hệ thống này nhận diện và cảnh báo cả các hành vi gây rối, khuôn mặt đối tượng truy nã. 

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

Tỉnh Lào Cai có mạng lưới sông, suối dày đặc, hoạt động tàu, thuyền phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên, thực tế đáng lo ngại đang là nhận thức của một số người dân về trật tự, an toàn giao thông đường thủy còn hạn chế, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, nhất là khi mùa mưa lũ đang đến gần.

fb yt zl tw