Văn Yên nâng cao ý thức người dân trong chấp hành các qui định an toàn giao thông

Rập rình hiểm nguy đường ngang tự phát

YBĐT - Tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai qua huyện Văn Yên kéo dài trên địa phận 8 xã với tổng chiều dài trên 50 km. Ngoài các đường ngang có gác chắn của ngành đường sắt còn rất nhiều đường ngang dân sinh tự phát. Đã vậy, ý thức tham gia giao thông của người dân kém nên luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT).

Nhức nhối đường ngang dân sinh

Theo thống kê của ngành đường sắt, tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai qua địa phận huyện Văn Yên kéo dài từ xã Yên Hưng đến hết xã Lang Thíp qua 467 hộ dân, tuy nhiên chỉ 8 đường ngang là có gác chắn, trong khi đó vẫn còn tới 131 lối mở dân sinh trái phép nên nguy cơ tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Một điều dễ nhận thấy, ở hầu hết các đường ngang dân sinh này việc tham gia giao thông của người dân rất lộn xộn.

Theo quy định của ngành đường sắt để tránh tai nạn, khi đến điểm giao cắt không có gác chắn, người đi đường phải dừng trước đường sắt 5m rồi quan sát hai bên, khi chắc chắn không có tàu mới vượt qua đường sắt. Tuy nhiên, khi chúng tôi có mặt tại khu vực đường ngang dân sinh tại Km 41+800 (khu vực thị trấn Mậu A) mặc dù tiếng còi tàu đã vang lên ngay gần nhưng nhiều người dân bất chấp nguy hiểm vẫn cố đi qua đường ray, thậm chí đứng ngay sát đường sắt khi tàu chạy qua.

Đặc biệt, tại nhiều đường ngang dân sinh có đường cua gấp, che khuất tầm nhìn nhiều người dân vì vội vàng vẫn liều lĩnh phóng qua đường ray để di chuyển nên những tai nạn thương tâm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, tình trạng lấn chiếm hành lang đường sắt, chăn thả trâu, bò, mở đường ngang dân sinh, trộm cắp vật tư... vẫn xảy ra thường xuyên. Do vậy, công tác đảm bảo ATGT đường sắt càng trở nên bức thiết hơn bao giờ hết.

Cần nâng cao ý thức cho người dân

Quan sát tại các hầu hết các đường ngang có gác chắn cũng như không có gác chắn có thể thấy ý thức của một bộ phận người dân rất kém. Khi tàu sắp đến, đã phát tín hiệu từ xa và nhân viên gác chắn đã ra tín hiệu dừng xe nhưng nhiều người tham gia giao thông vẫn liều lĩnh vượt qua gác chắn. Thực tế, một số vụ TNGT đường sắt xảy ra trên địa bàn huyện Văn Yên trong thời gian qua cũng xuất phát chủ yếu từ ý thức của người tham gia giao thông.

Vào hồi 16 giờ 35 phút, ngày 21/4/2012, tại Km 187+600 khu vực giáp ranh giữa thị trấn Mậu A và xã Mậu Đông, do đi trên đường sắt, lại không chú ý quan sát nên bà Đoàn Thị Hường đã bị tử vong do tàu hỏa đầu máy GM01 đâm phải.

Gần đây, vào hồi 11 giờ, ngày 8/11/2012, tại Km 182 + 300 cung đường Ngòi Hóp-Mậu A, thuộc địa phận thôn 1, xã Yên Hưng do đi bộ trên đường sắt, không chú ý quan sát nên anh Nguyễn Tuấn Hiệp đã bị tàu 471T1, đầu máy 030 đi hướng Ngòi Hóp đâm phải. Theo các cơ quan chức năng, trong 6 vụ tai nạn đường sắt xảy ra năm 2012 có đến 90% là do ý thức chủ quan của người dân.

Đặc biệt, các vụ tai nạn này không xảy ra tại các khu vực có gác chắn và đường ngang dân sinh mà chủ yếu là do người dân đi bộ trên đường sắt, không chú ý quan sát dẫn đến tai nạn.

Nâng cao ý thức của người dân trong chấp hành các qui định ATGT đường sắt, ngay từ đầu năm, Ban ATGT huyện đã làm việc với các nhà ga, phối hợp tuyên truyền, nhắc nhở người dân thông qua hệ thống loa phát thanh ngay tại nhà ga trước 20 phút trước giờ tàu chạy về các giải pháp đảm bảo ATGT đường sắt, đồng thời, ban ATGT tại các xã, thị trấn cùng đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân thông qua các cuộc họp thôn, chi bộ, đoàn thể, yêu cầu người dân không được chăn thả trâu, bò, đi bộ trên hành lang đường sắt. Bên cạnh đó, lực lượng công an tổ chức ký cam kết với toàn bộ các hộ dân dọc 2 bên đường sắt không vi phạm hành lang, lấn chiếm hàng lang đường sắt, gây nguy hiểm cho bản thân, gia đình và những người khác.

Với những giải pháp quyết liệt, tình hình TT ATGT đường sắt trên địa bàn huyện Văn Yên trong 3 tháng đầu năm cơ bản được kìm chế, toàn huyện không xảy ra vụ tai nạn đường sắt nào. Tuy nhiên, với nhiều đường ngang dân sinh như hiện nay trong khi sự đầu tư của các cấp, các ngành còn hạn chế thì mỗi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức tự giác của mình trong chấp hành các quy định ATGT đường sắt, có như vậy mới tránh được các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

 Hùng Cường

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuyên truyền, ký cam kết với các hộ dân xã Bảo Thắng có phương tiện thủy chủ động ứng phó với hoàn lưu bão số 3

Tuyên truyền, ký cam kết với các hộ dân xã Bảo Thắng có phương tiện thủy chủ động ứng phó với hoàn lưu bão số 3

Chiều 21/7, Đội Cảnh sát giao thông đường thủy số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phối hợp với Công an xã Bảo Thắng thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở, ký cam kết đối với 10 hộ dân có phương tiện thuỷ, sinh sống dọc ven sông, suối chủ động ứng phó, phòng ngừa đối với hoàn lưu bão số 3.

Hiểm họa từ việc tài xế xe khách lái quá số giờ quy định

Hiểm họa từ việc tài xế xe khách lái quá số giờ quy định

Vì áp lực thu nhập hoặc tâm lý chủ quan, không ít tài xế vẫn cố tình lách luật, bất chấp quy định về thời gian lái xe an toàn. Họ tiếp tục cầm lái trong trạng thái mệt mỏi, thậm chí kiệt sức, đẩy bản thân và hành khách vào tình thế đầy rủi ro... Không ít vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra chỉ vì vài giây ngủ gật.

Thu gần 6.600 tỷ đồng từ đấu giá biển số xe

Thu gần 6.600 tỷ đồng từ đấu giá biển số xe

Ngày 18/7, Cục Cảnh sát giao thông (Cục CSGT), Bộ Công an cho biết, vừa phối hợp cùng Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam (VPA) tổ chức thành công phiên đấu giá biển số xe thứ 6, với tổng số tiền trúng đấu giá đạt 58,8 tỷ đồng. 

Khu vực xảy ra sạt lở

Bắc Hà: Sạt lở lớn gây ách tắc giao thông

Chiều 17/7, tại khu vực Km 26+760 đường tỉnh 159 từ trung tâm xã Bản Phố cũ đi trung tâm xã Hoàng Thu Phố cũ (cầu Hoàng Thu Phố, địa phận xã Hoàng Thu Phố cũ nay là xã Bắc Hà) xảy ra vụ sạt lở ta luy dương với khối lượng đất đá khoảng 5.000 m3 gây ách tắc giao thông trên địa bàn.

Khám phá hệ thống camera AI tự động phát hiện vi phạm giao thông, hành vi gây rối và đối tượng truy nã

Khám phá hệ thống camera AI tự động phát hiện vi phạm giao thông, hành vi gây rối và đối tượng truy nã

Hệ thống "mắt thần" tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI của Trung tâm thông tin chỉ huy Cục CSGT có thể nhận diện được khoảng 20 hành vi vi phạm giao thông, có thể vẽ lại hành trình của một chiếc xe tình nghi gây tai nạn một cách nhanh chóng. Đặc biệt, hệ thống này nhận diện và cảnh báo cả các hành vi gây rối, khuôn mặt đối tượng truy nã. 

fb yt zl tw