Phở bò của Việt Nam lọt top những món ăn có nước dùng ngon nhất thế giới

  • Cập nhật: Thứ tư, 12/1/2022 | 2:10:11 PM

Phở bò Việt Nam tiếp tục là một trong những món ăn có nước dùng ngon nhất thế giới.

Phở bò của Việt Nam tiếp tục là một trong những món ăn có nước dùng ngon nhất thế giới.

Mới đây, CNN vừa công bố danh sách các món ăn có nước dùng ngon nhất thế giới, theo bình chọn từ các chuyên gia ẩm thực. Một trong những món ăn đầu tiên được nhắc đến là phở bò Việt Nam.

Cho tới nay, phở bò vẫn là phiên bản phở được yêu thích nhất, theo giới thiệu từ CNN.

Phở bò thường có hai loại chính: bò chín và tái. Bò chín là những miếng thịt bò được luộc chín trong nước dùng, còn bò tái là những miếng thịt được thái mỏng, chần nhanh qua nước sôi. Sau đó, người bán sẽ xếp những lát thịt đó lên bánh phở, chan nước dùng và phục vụ thực khách.

Ngoài phở bò của Việt Nam các món ăn khác cũng nằm trong danh sách như: mỳ bò Lan Châu Trung Quốc, mỳ ramen Nhật Bản.

(Theo VTV)

Các tin khác
Lạp xưởng là món ăn ưa thích của mỗi gia đình trong mùa đông.

Lạp xưởng là một trong những món ăn đặc sản của đồng bào các dân tộc Yên Bái. Món ăn này được hòa quyện bởi mùi thơm của nắng vùng cao, mùi của gia vị nơi núi rừng Tây Bắc quyện vị thơm ngọt của thịt. Tất cả những hương vị ấy được gửi trọn trong món lạp xưởng Yên Bái, khiến ai đã một lần thưởng thức khó quên được.

Tại các nước châu Phi, ốc sên khổng lồ được sử dụng để chế biến một số món ăn, thường là ở các quán bar.

Ngày 1/11, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cho biết, Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA) có trụ sở tại Hồng Kông vừa chính thức thông qua 5 Kỷ lục Thế giới về ẩm thực đặc sản của Việt Nam. Sự công nhận này tiếp tục khẳng định những giá trị đặc biệt của nền ẩm thực nói riêng và hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam nói chung.

Văn Chấn không chỉ có chè Shan tuyết danh bất hư truyền mà còn có đặc sản cốm Tú Lệ nức tiếng gần xa. Thung lũng Tú Lệ được vây quanh bởi ba ngọn núi: Khau Phạ, Khau Thán và Khau Song. Từ lâu nơi đây đã nổi tiếng với một loại nếp có hạt to, tròn, trắng, trong. Thứ nếp này khi được thổi thành xôi có vị dẻo thơm đặc biệt. Còn khi chế biến thành cốm thì lại có hương vị ngọt ngào và thanh mát.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục