Cộng hòa Barbados muốn ra luật mới xử lý lạm dụng công nghệ trong kinh tế số

  • Cập nhật: Thứ năm, 16/2/2023 | 9:31:58 AM

Chính phủ Barbados đang tìm cách thay thế Đạo luật Chống lạm dụng máy tính (2005) bằng luật mới nhằm tăng cường chế tài đối với tội phạm mạng.

Trong Hội thảo về Khung pháp lý hiệu quả để xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số, Tổng chưởng lý Dale Marshall của Barbados cho hay, một dự thảo đã được Ủy ban cải cách luật chuẩn bị và sẽ được trình lên Nghị viện sau hai tháng nữa. 

Ông lưu ý rằng, đạo luật hiện tại không tạo ra mạng lưới đủ rộng để giải quyết các vấn đề hiện tại mà nền kinh tế kỹ thuật số phải đối mặt. "Đạo luật Chống lạm dụng máy tính tập trung vào tội phạm công nghệ, nhưng không đi sâu vào các chi tiết cụ thể và chi tiết. Đó là đạo luật rất chung chung vào thời điểm đó, nhưng giờ đây, chúng tôi nhận ra rằng đó là đạo luật chưa đủ để điều chỉnh hành vi phạm tội”.

Theo ông, dự thảo luật mới khi được thông qua sẽ quy định cụ thể về việc chống tội phạm mạng trong tất cả khía cạnh, từ truy cập bất hợp pháp vào hệ thống máy tính đến gian lận liên quan đến máy tính, nội dung khiêu dâm trẻ em, dụ dỗ trẻ em đến bắt nạt trên mạng…

Cộng hòa Barbados là quốc đảo độc lập ở phía Tây Đại Tây Dương và phía Đông của biển Caribe. Tuy nhỏ bé về diện tích nhưng quốc đảo này là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa với các cộng đồng dân cư đa sắc tộc, từ châu Phi, châu Âu, Ấn Độ, Trung Quốc cho đến người Do Thái, Ảrập....

(Theo Đại biểu nhân dân)

Các tin khác
Quang cảnh Hội nghị.

Chiều 28/9, Bệnh viện Phổi tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị công bố kết quả triển khai thực hiện bệnh án điện tử.

Nhờ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm tra, đánh giá kết quả dạy và học, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái đã góp phần tạo nguồn nhân lực có kỹ năng nghề cao, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

Là 1 trong 14 cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tỉnh Yên Bái, thời gian qua, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái đã tích cực triển khai các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, hoạt động dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả dạy và học tại trường, góp phần tăng cường hiệu quả công tác quản lý, tạo đột phá về chất lượng, tăng nhanh số lượng đào tạo nguồn nhân lực có kỹ năng nghề, tăng năng suất lao động.

Cán bộ kỹ thuật VNPT Yên Bái lắp đặt sơ sở hạ tầng kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ viễn thông phục vụ khách hàng.

Xóa vùng lõm sóng di động là một chủ trương lớn được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) triển khai nhằm mục tiêu hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến và thúc đẩy phát triển xã hội số. Để làm rõ hơn về công tác này trên địa bàn tỉnh, phóng viên (P.V) Báo Yên Bái đã có cuộc trao đổi với đồng chí Trần Hùng - Phó Giám đốc Sở TT&TT.

Toàn cảnh Hội nghị

Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh vừa tổ chức Hội nghị triển khai Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về “Chuyển đổi số và nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân Yên Bái năm 2023”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục