Disney gác lại tham vọng vụ trụ số - metaverse

  • Cập nhật: Chủ nhật, 2/4/2023 | 8:20:27 AM

Không chỉ riêng bộ phận metaverse, kế hoạch phát hành dịch vụ thuê bao tương tự Amazon Prime cũng được cho là đã bị hủy bỏ.

Ảnh: Yahoo News
Ảnh: Yahoo News

Disney thực hiện đợt cắt giảm nhân sự đầu tiên trong tuần này, giảm chi phí các nền tảng streaming
Disney, Apple không quay lưng với Twitter

Theo The Wall Street Journal, Disney đã đóng cửa bộ phận phát triển metaverse và sa thải tất cả khoảng 50 thành viên của nhóm như một phần của quá trình tái cấu trúc toàn diện. Chỉ cách đây hơn một năm, cựu CEO của Disney Bob Chapek đã chọn Mike White, một nhân viên cũ của công ty, để dẫn đầu nhóm trong việc tìm cách tương tác để kể các câu chuyện của Disney bằng những công nghệ mới. Trong khi toàn bộ nhóm đã mất việc làm, Mike White sẽ vẫn ở lại công ty, tuy nhiên không rõ vai trò của ông trong tương lai.

Không chỉ riêng bộ phận metaverse, kế hoạch phát hành dịch vụ thuê bao tương tự Amazon Prime cũng được cho là đã bị hủy bỏ. Dự án này được hy vọng sẽ tạo ra trải nghiệm người dùng đồng nhất với Disney+, hoạt động bán lẻ và ứng dụng mà công ty sử dụng để bán đồ ăn và hàng hóa tại các công viên Disney.

Ông Chapek từng rất lạc quan và hy vọng về tương lai của Disney khi tiếp cận metaverse, tin rằng công ty sẽ làm tốt trong việc "kết hợp trải nghiệm vật lý với kỹ thuật số". Vị cựu CEO cũng đã gọi metaverse là "ranh giới kể chuyện tiếp theo".

Tuy nhiên, việc đóng bộ phận này không có nghĩa là Disney từ bỏ tham vọng trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ ảo. Bob Iger - người đã thay Chapek giữ vị trí CEO của công ty kể từ tháng 11.2022 - vẫn thể hiện niềm tin vào tương lai của metaverse. Theo Engadget, không loại trừ khả năng ông Iger có các kế hoạch khác mà chưa muốn công bố.

Gần đây, Disney liên tục chịu sức ép từ các nhà đầu tư mong muốn thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí. Hãng đã tuyên bố sẽ cắt giảm 7.000 việc làm, chia làm 3 giai đoạn và bắt đầu triển khai từ tuần này. Một đợt sa thải lớn có thể sẽ diễn ra vào tháng 4 và đợt tiếp theo sẽ bắt đầu trước mùa hè năm nay.

(Theo VietTime)

Các tin khác
Việc ứng dụng CNTT đã góp phần nâng cao chất lượng, tạo hứng thú cho học sinh trong mỗi giờ học

Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái là đơn vị được UBND tỉnh lựa chọn xây dựng, nhân rộng mô hình chuyển đổi số (CĐS) trong trường học năm học 2022 – 2023.

Cả nước đã có khoảng 40.000 hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe trực tuyến (ảnh minh họa).

Tính đến hết ngày 21-9, Cổng dịch vụ công quốc gia đã tiếp nhận khoảng 42.000 hồ sơ đổi giấy phép lái xe.

Quang cảnh lớp tập huấn

Ngày 21/9, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Trấn Yên phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ cao NDN tổ chức Hội nghị hướng dẫn công tác khai thác, sử dụng hệ thống điều hành thông minh (IOC) cấp xã.

Chiều 20/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp với VNPT tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác giai đoạn 2020-2023 và ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số ngành GD-ĐT tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2023 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục