Hàng triệu dữ liệu cá nhân của người Mỹ bị lộ trong vụ hack toàn cầu

  • Cập nhật: Chủ nhật, 18/6/2023 | 7:59:31 AM

Các cơ quan nhà nước của Mỹ cho biết, dữ liệu của hàng triệu người ở Louisiana và Oregon đã bị lộ trong cuộc tấn công mạng quy mô lớn mới đây.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Các nhà chức trách cho biết vụ tấn công đã ảnh hưởng đến 3,5 triệu người dân Oregon và Louisiana có bằng lái xe hoặc các giấy tờ tuỳ thân tại các bang này. Bà Casey Tingle, một quan chức cấp cao của văn phòng thống đốc bang Louisiana, cho biết hôm thứ Sáu rằng hơn 6 triệu hồ sơ đã bị lộ.

Các bang không đổ lỗi cụ thể cho bất kỳ ai về vụ hack. Các tin tặc đã khai thác một lỗ hổng trong một phần mềm truyền tệp phổ biến được gọi là MOVEit Progress Software có trụ sở tại Massachusetts tạo ra.

Hàng trăm tổ chức trên toàn cầu có thể đã bị lộ dữ liệu sau khi tin tặc sử dụng lỗ hổng này để đột nhập vào hệ thống trong những tuần gần đây. Nhiều cơ quan liên bang của Mỹ, bao gồm cả Bộ Năng lượng, đã bị tấn công.

Nhiều nguồn tin nói với CNN hôm thứ Sáu rằng Văn phòng Quản lý Nhân sự Mỹ cũng bị ảnh hưởng bởi vụ hack, nhưng hệ quả không nghiêm trọng.

Các quan chức Mỹ đã mô tả cuộc tấn công mạng là một vụ hack cơ hội, có động cơ tài chính và không gây gián đoạn cho các dịch vụ của cơ quan.

Các tập đoàn lớn, bao gồm BBC, British Airways và các trường đại học của Vương Quốc Anh cũng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công.

Các quan chức an ninh mạng Mỹ đã ra lệnh cho các cơ quan liên bang áp dụng các bản cập nhật MOVEit, nhưng bản cập nhật được cho là cũng có một lỗ hổng bảo mật.

"Vài trăm” công ty và tổ chức ở Mỹ có thể bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng, một quan chức cấp cao của Mỹ nói với các phóng viên hôm thứ Năm. Đây cũng được xem như một bài kiểm tra khác về khả năng ứng phó với sự cố mạng của Chính phủ Mỹ.

(Theo CLO)

Các tin khác
Không gian lễ hội Không tiền mặt - Cashless Town tại đường Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM

Hôm nay 16-6 chính thức khai hội Ngày không tiền mặt với rất nhiều hoạt động sôi nổi. Điểm nhấn quan trọng là Hội thảo “Kết nối dữ liệu, thanh toán thông minh - thúc đẩy phát triển xã hội”, và Lễ hội Không tiền mặt - Cashless Town.

Chủ tịch UBND huyện Văn Yên - Hà Đức Anh đối thoại với thanh niên về chuyển đổi số.

Ngày 14/6, UBND huyện Văn Yên đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với trên 100 thanh niên trên địa bàn năm 2023 với chủ đề: "Thanh niên huyện Văn Yên với chuyển đổi số, kinh tế số”.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải triển khai cập nhật thông tin công dân vào hệ thống dữ liệu dân cư quốc gia theo Đề án 06 của Chính phủ.

Xã Hồ Bốn được Cục C06 - Bộ Công an tuyên dương là 1 trong 5 đơn vị xã đầu tiên trên toàn quốc về đích trong việc cấp căn cước công dân, triển khai thực hiện Đề án 06

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn trao thưởng phường Hồng Hà có thành tích xuất sắc trong triển khai thí điểm ứng dụng công dân số trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Ngày 13/6, UBND tỉnh Yên Bái ra Quyết định số 991 về việc thành lập Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn chuyển đổi số, chuyển đổi số nâng cao trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2022 – 2025.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục