Hơn 160 trường xét học bạ trung học phổ thông để tuyển sinh đại học

  • Cập nhật: Thứ tư, 29/3/2023 | 8:34:53 AM

Tính đến ngày 28-3, khoảng 200 cơ sở đào tạo đại học trên cả nước đã công bố đề án tuyển sinh đại học năm 2023, trong đó thông báo rõ phương thức xét tuyển. Đáng chú ý, trong số này có tới hơn 160 trường xét học bạ để tuyển sinh.

Nhiều trường công bố xét học bạ trung học phổ thông để tuyển sinh đại học năm 2023.
Nhiều trường công bố xét học bạ trung học phổ thông để tuyển sinh đại học năm 2023.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước hiện có 330 cơ sở đào tạo. Trong kỳ tuyển sinh năm 2022, trong số gần 20 phương thức xét tuyển được áp dụng, phương thức xét tuyển bằng sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông được hầu hết các trường sử dụng để tuyển sinh đại học. Đây cũng là phương thức xét tuyển có tỷ lệ thí sinh nhập học cao nhất - với gần 48%.

Thí sinh lưu ý thông tin này để chủ động trong học tập cũng như có phương án đăng ký nguyện vọng xét tuyển đúng quy định, bảo đảm cơ hội trúng tuyển cao nhất. Thời điểm này, thí sinh đã có thể tham gia xét tuyển sớm theo phương thức xét kết quả học tập cấp trung học phổ thông (học bạ) hoặc tham gia các kỳ thi riêng do một số cơ sở đào tạo tự tổ chức. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh không cần thiết phải tham gia quá nhiều kỳ thi riêng, bởi mỗi kỳ thi riêng có mục đích tuyển chọn thí sinh vào các ngành nghề ở các lĩnh vực khác nhau.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần lưu ý, nếu được thông báo trúng tuyển, thì đây mới chỉ là kết quả trúng tuyển có điều kiện. Thí sinh vẫn cần tham dự và đạt điều kiện để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và phải đăng ký nguyện vọng đã trúng tuyển có điều kiện lên hệ thống tuyển sinh của Bộ.

Để bảo đảm cơ hội trúng tuyển tốt nhất, hiện nay, các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đều nhắc nhở, hỗ trợ thí sinh lựa chọn, đăng ký tham gia kỳ thi riêng phù hợp với năng lực, nguyện vọng; đồng thời, phân bổ thời gian học tập hợp lý để có thể đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Khi đó, thí sinh hoàn toàn tự tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học bằng kết quả thi này.

(Theo HNMO)

Các tin khác
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh minh họa

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có Văn bản số 5155/BGDĐT-GDĐH gửi các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 đối với giáo dục đại học và cao đẳng sư phạm.

Các thí sinh tham dự khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT tỉnh Yên Bái năm học 2023 - 2024.

Chiều 27/9, tại Trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Yên Bái, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh và lập đội tuyển dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023 - 2024.

Sinh viên đại học có thể dùng cổng truy cập tài nguyên giáo dục mở để tìm kiếm tài liệu học tập.

Ngày 25-9-2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 1117/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình xây dựng mô hình nguồn tài nguyên giáo dục mở trong giáo dục đại học.

Một giờ học của cô và trò Trường Mầm non Hoa Hồng, thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên.

Với chủ trương xây dựng huyện nông thôn mới (NTM) và phấn đấu xây dựng Trấn Yên đạt chuẩn huyện NTM nâng cao năm 2025, những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Trấn Yên đã có bước phát triển vượt bậc. Quy mô trường, lớp được mở rộng trên cơ sở, quy hoạch hợp lý đáp ứng nhu cầu học tập của con em và nhân dân. Đặc biệt, chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia nâng lên, đáp ứng tiêu chí NTM nâng cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục