Yên Bái hoàn thành Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT hệ không chuyên

  • Cập nhật: Thứ bảy, 3/6/2023 | 11:46:24 AM

YênBái - Sáng nay - 3/6, sau khi các thí sinh hoàn thành bài thi môn Toán, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 hệ không chuyên tỉnh Yên Bái đã hoàn thành.

Sau khi thi 3 môn: Ngữ Văn, Tiếng Anh và Toán, các thí sinh đều phấn khởi bởi đã hoàn thành kỳ thi chuyển cấp. Theo các thí sinh, đề thi 3 môn đều nằm trong phạm vi kiến thức các em được học và ôn tập. 

Bên cạnh đó, đề thi vẫn có những câu hỏi có tính chất phân hóa để thí sinh thể hiện năng lực, nhằm phân luồng học sinh theo đúng chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong suốt quá trình trước, trong và sau khi thi, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, được lực lượng công an và thanh niên tình nguyện tại tất cả các điểm thi đảm bảo tuyệt đối.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi được tỉnh, ngành giáo dục và đào tạo, các ngành có liên quan, các địa phương quan tâm, chỉ đạo nghiêm túc, đồng bộ; các đơn vị triển khai thực hiện chu đáo, trách nhiệm.


Ông Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh kiểm tra Hội đồng thi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo, sau 1,5 ngày tổ chức, Kỳ thi tuyển sinh THPT năm học 2023-2024 đã diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Toàn tỉnh không có trường hợp cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi. Khép lại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024, toàn tỉnh có 33 thí sinh vắng mặt. 

Chiều nay và ngày mai - 4/6, các thí sinh đăng ký thi vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục làm bài các môn chuyên. Cùng với đó, chiều 4/6, các thí sinh khảo sát tuyển sinh lớp 6 THCS - Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành sẽ làm bài khảo sát năng lực trong thời gian 90 phút. 

Một số hình ảnh trong ngày thứ 2 Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024:


Ông Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh kiểm tra Hội đồng thi Trường THPT Trần Nhật Duật, huyện Yên Bình.


Lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các hội đồng thi.


Hoạt động "Tiếp sức mùa thi”, "Thanh niên tình nguyện” được Tỉnh đoàn triển khai trong toàn tỉnh. 


Thí sinh phấn khởi khi hoàn thành 3 môn thi hệ không chuyên. 


Phụ huynh đón con trong niềm vui.
 
Minh Huyền - Đức Toàn

Tags Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT Sở Giáo dục và Đạo tạo

Các tin khác
(Ảnh minh họa)

Mục tiêu chung của chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo cho người nước ngoài dạy tiếng Anh tại Việt Nam là nhằm giúp giáo viên người nước ngoài phát triển kỹ năng dạy tiếng Anh hiệu quả, linh hoạt và phù hợp với văn hóa, bối cảnh của Việt Nam, góp phần bảo đảm chất lượng giảng dạy tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ và trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Học sinh mầm non tham gia giờ học ngoại khóa.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo về tăng cường quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa.

Việc Bộ Giáo dục và Đào tạo có phương án thí sinh sẽ thi 4 môn tốt nghiệp THPT gồm 2 môn bắt buộc Ngữ văn, Toán và hai môn tự chọn sẽ giảm áp lực thi cử cho học sinh và bám sát tinh thần đổi mới theo yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Học sinh Trường PTDTBT TH & THCS Làng Nhì được chuẩn bị đầy đủ ấm, quần, đệm và chăn bông giữ ấm trong mùa đông.

Những ngày này, nhiệt độ ở các xã vùng cao của huyện Trạm Tấu xuống thấp, thường từ 12 -15 độ C, ban ngày sương mù dày đặc, ban đêm lạnh buốt, nền nhiệt có lúc xuống dưới 10 độ C. Cùng với nhiệm vụ dạy học, các trường học trên địa bàn huyện đã chủ động các giải pháp phòng, chống rét cho học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục