24 nghệ sỹ Yên Bái - Thái Bình tham gia trại sáng tác "Biển đảo Tổ quốc" năm 2022

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/6/2022 | 9:44:22 AM

YênBái - Từ ngày 14 đến 19/6, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh Yên Bái phối hợp cùng với Hội VHNT tỉnh Thái Bình tổ chức Trại sáng tác VHNT cho các văn nghệ sỹ thuộc 2 chuyên ngành Mỹ thuật và Nhiếp ảnh với chủ đề "Biển đảo Tổ quốc". Tham gia Trại có 24 nghệ sỹ của 2 Hội.

Các nghệ sỹ tham gia trại sáng tác
Các nghệ sỹ tham gia trại sáng tác "Biển đảo Tổ quốc" năm 2022

Với sự giúp đỡ của UBND tỉnh Thái Bình, UBND các huyện Tiền Hải, Thái Thụy và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình, đoàn được tham quan danh lam thắng cảnh, các địa điểm tâm linh, lịch sử của tỉnh như: chùa Keo, đền đình An Cố, Bến không chồng. Qua đó, tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc về tín ngưỡng của người dân đồng bằng châu thổ sông Hồng, đặc biệt là nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc tinh xảo, văn hóa độc đáo của cha ông ta được lưu giữ qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước.

Đoàn được viếng lăng của nhà hoạt động cách mạng Nguyễn Đức Cảnh, Tổng biên tập đầu tiên của Báo Lao Động; thăm Cảng Tân Sơn, Cảng biển Tiền Hải, tham quan rừng ngập mặn và phao số 0 của Tổ quốc. Các văn nghệ sĩ được trực họa và tác nghiệp tại nhiều địa điểm của hai huyện Tiền Hải và Thái Thụy. 

Để có được những file ảnh đẹp, với lòng say mê, các nghệ sĩ nhiếp ảnh thường phải xuất phát từ 3 giờ sáng để có thể đón ánh bình minh trên biển. Cho dù thời tiết nắng nóng, các họa sĩ vẫn say mê khắc họa những bức tranh sinh động về cuộc sống người lao động vùng biển, hình ảnh các chiến sĩ biên phòng ngày đêm canh giữ biển đảo Tổ quốc hay những phong cảnh đẹp của quê hương Thái Bình. 

Trong thời gian ngắn, các họa sĩ đã vẽ được gần 40 bức tranh, các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã chụp được hàng nghìn file ảnh chất lượng, là những tư liệu quý đối với người nghệ sỹ.

Có thể nói, đây là một trại sáng tác VHNT thành công. Các văn nghệ sỹ trong đoàn được giao lưu học hỏi lẫn nhau, tạo nên một luồng gió mới cho sự nghiệp phát triển VHNT của 2 tỉnh. Hy vọng sự giao thoa và kết nối giữa 2 địa phương sẽ là tiền đề cho các văn nghệ sỹ tiếp tục đồng hành trong thời gian tới.

Dịp này, đoàn được tham dự Triển lãm Mỹ thuật của cố họa sỹ Phạm Trí Tuệ, đây là hoạt động tri ân của những người con quê hương Hải Dương với công lao cống hiến của họa sỹ cho nền hội họa của tỉnh.

 Xuân Tình 

Tags "Biển đảo Tổ quốc" năm 2022 nghệ sỹ Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái

Các tin khác

Tháng Tư năm nay, 47 kiều bào từ 22 quốc gia trên thế giới và nhiều đại biểu thuộc các cơ quan, đơn vị cùng tề tựu về quân cảng Cam Ranh để tham gia hải trình đặc biệt. Đây là lần thứ 10 Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Bộ tư lệnh Hải quân tổ chức đoàn đại biểu kiều bào thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Vượt qua hải trình hơn 1.500 hải lý, Đoàn công tác số 12 năm 2023, đã đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ chiến sĩ và nhân dân đang làm việc, sinh sống trên các đảo: Đá Nam, Đá Thị, Sinh Tồn Đông, An Bang, Đá Tây A, Trường Sa và Nhà giàn DK1/9. Ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ trên các đảo của Trường Sa

Từ ngày 13 - 19/5/2023, Đoàn công tác số 12 do Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Luyện- Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn đi thăm Trường Sa đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND,UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái tặng quà cán bộ, chiến sỹ đảo An Bang

Từ ngày 14 đến 18/5/2023, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên đã tham gia Đoàn công tác số 12 năm 2023 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Bộ Tư lệnh Hải quân đã thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại một số điểm đảo, xã đảo thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái (thứ 2, trái sang) cùng đoàn công tác số 12 rời cầu cảng Quốc tế Cam Ranh tới thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Sáng ngày 13/5, đoàn công tác số 12 do Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Luyện - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn, đã lên đường đi thăm một số đảo và nhà giàn thuộc quần đảo Trường Sa. Cùng đi có đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cùng hơn 200 đại biểu đến từ các cơ quan, bộ ban ngành trung ương và một số tỉnh, thành phố, đơn vị, doanh nghiệp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục