Thành uỷ Yên Bái tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo

  • Cập nhật: Thứ tư, 22/3/2023 | 3:25:08 PM

YênBái - Chiều 22/3, Thành ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo cho gần 1.000 người là cán bộ chủ chốt, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên và đại diện các em học sinh khối 12 trên địa bàn thành phố.


Tại Hội nghị, Thượng tá Mai Xuân Hưởng - Phó trưởng phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị Hải quân đã thông tin tới các đại biểu chuyên đề về tình hình biển Đông thời gian qua, kết quả đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Theo đó khẳng định bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân; yếu tố quan trọng để đất nước phát triển bền vững. 


Các đại biểu tham dự Hội nghị.


Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức cho cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân về vị trí, vai trò của biển, đảo và chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Qua đó tăng cường ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc chấp hành pháp luật Nhà nước và các thỏa thuận, điều ước quốc tế liên quan đến biển, đảo. 

Cùng với đó, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về "Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; góp phần khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước của mọi người dân Việt Nam nói chung, người dân Yên Bái nói riêng, tạo sức mạnh nội sinh, động lực bảo vệ và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Đồng thời nâng cao kỹ năng tuyên truyền miệng cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, bảo đảm sự chỉ đạo thống nhất, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, toàn diện của các lực lượng làm công tác tuyên truyền biển, đảo. 


Quang cảnh Hội nghị.

Thu Trang - Bùi Minh

Tags Thành ủy Yên Bái hội nghị tuyên truyền biển đảo

Các tin khác
Lãnh đạo, chỉ huy đảo Trường Sa tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Tối 28 và 29/9, tại thị trấn Trường Sa, xã Song Tử Tây và Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, các cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng đóng quân trên các đảo đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Thời gian qua, các đơn vị trong Vùng 2 Hải quân triển khai xây dựng và ký kết Kế hoạch phối hợp thực hiện nhiệm vụ IUU với 10 tỉnh, thành phố ven biển và 02 đơn vị, bảo đảm chặt chẽ, thường xuyên, thống nhất, hiệu quả, thiết thực. Qua đó, cộng đồng ngư dân từng bước nâng cao nhận thức về pháp luật, các quy định ranh giới biển, đảo.

Cơ quan chức năng đưa các ngư dân gặp nạn sang tàu chuyên dụng, đưa vào bờ.

Tàu cá gặp sự cố phá nước dẫn đến chìm trên vùng biển Côn Đảo, 10 ngư dân trên tàu đã may mắn được lực lượng chức năng cứu vớt kịp thời, đưa vào bờ an toàn.

Hải quân Hoàng gia Campuchia đón đoàn công tác Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam tại cảng Sihanoukville.

Trong hai ngày 25 - 26/9, tại vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia đã tiến hành chuyến tuần tra chung lần thứ 72.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục