Xã Xuân Ái đón Bằng công nhân đạt chuẩn nông thôn mới

  • Cập nhật: Thứ ba, 29/11/2016 | 2:01:49 PM

YênBái - YBĐT - Sáng 29/11, UBND huyện Văn Yên tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Xuân Ái đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 cho xã Xuân Ái.
Đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 cho xã Xuân Ái.

Dự Lễ công bố có các đồng chí: Triệu Tiến Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Văn Yên cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Năm 2012, xã Xuân Ái được chọn là xã điểm triển khai xây dựng nông thôn mới của huyện Văn Yên giai đoạn 2011 - 2015. Sau 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã đã huy động được gần 50 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới, trong đó nhân dân đóng góp trên 18 tỷ đồng.

Nhờ đó, diện mạo nông thôn của xã Xuân Ái đã có sự thay đổi rõ nét, nhận thức của người dân được nâng lên, bản sắc văn hóa dân tộc giữ gìn và phát huy; đã cơ bản xây dựng được cơ sở hạ tầng là nền tảng để phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân, hình thành các mô hình sản xuất có hiệu quả nâng cao thu nhập của người dân, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên, an ninh trật tự xã hội được ổn đinh giữ vững.

Đến nay, 100% đường trục xã, 50% đường trục thôn, 50% đường ngõ, thôn, xóm được cứng hóa; hệ thống thủy lợi cơ bản đáp ứng yêu cầu sản xuất và dân sinh; 92,5% số hộ dân trong xã có nhà ở đạt tiêu chuẩn; tỷ lệ hộ dân được dùng điện thường xuyên, an toàn đạt 100%; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo mới đa chiều giảm xuống còn 11,2%, thu nhập bình quân đầu người năm 2016 đạt 26 triệu đồng/năm… Đến nay, xã Xuân Ái đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân xã Xuân Ái có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu và trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 cho xã Xuân Ái, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khánh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Ái đã đạt được trong thời gian qua.

Để duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã cần tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của tỉnh, của huyện; khai thác triệt để mọi tiềm năng, lợi thế của địa phương, tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất nông lâm nghiệp, chú trọng xây dựng các mô hình sản xuất hàng hóa, quy mô lớn, có tính bền vững cao.

Đặc biệt quan tâm đến việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả các sản phẩm nông nghiệp; nâng cao chất lượng giáo dục, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; đẩy mạnh phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; tăng cường an ninh, quốc phòng, không ngừng nâng cao năng lực, phẩm chất đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức xã; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân, UBND huyện Văn Yên tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở xã Xuân Ái.

Thanh Tân