Mù Cang Chải sẵn sàng tranh tài

  • Cập nhật: Thứ sáu, 22/3/2019 | 8:17:26 AM

YênBái - Là đơn vị nhiều năm tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái, năm nay, huyện Mù Cang Chải thành lập đoàn thi đấu gồm 9 vận động viên, tham gia tranh tài ở ba nội dung: nam trẻ, nam chính và nữ chính.  

Các VĐV tích cực luyện tập kỹ thuật xuất phát.
Các VĐV tích cực luyện tập kỹ thuật xuất phát.

Giải Việt dã truyền thống Báo Yên Bái lần thứ XVII, năm 2019 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 24/3, hứa hẹn những thành tích mới được thiết lập, phát hiện những gương mặt triển vọng cho bộ môn điền kinh của tỉnh.

Là đơn vị nhiều năm tham gia Giải, năm nay, huyện Mù Cang Chải thành lập đoàn thi đấu gồm 9 vận động viên (VĐV), tham gia tranh tài ở ba nội dung: nam trẻ, nam chính và nữ chính. 

Ông Trịnh Thế Bình - Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Mù Cang Chải cho biết: "Trung tâm đã tham mưu với UBND huyện và phối hợp cùng với chính quyền các xã, thị trấn và trường học tổ chức tuyển chọn thành lập đoàn gồm các VĐV tiêu biểu, có chất lượng để tham gia thi đấu. Trung tâm cũng đã chỉ đạo cán bộ thể thao tận dụng địa hình có sẵn như sườn đồi dốc để tập luyện tăng cường thể lực cho VĐV; đồng thời, tự nghiên cứu, thiết kế và chế tạo các dụng cụ phù hợp với điều kiện để cho các VĐV tập luyện”. 

Vào mỗi buổi chiều, tại sân vận động trung tâm huyện Mù Cang Chải, các VĐV đều hăng say luyện tập. Huấn luyện viên Đỗ Văn Thơ - người trực tiếp hướng dẫn cho các VĐV trao đổi: "Chúng tôi giao bài tập cho các VĐV chạy theo đúng cự ly quy định của điều lệ giải trong các buổi tập. Hướng dẫn VĐV thực hiện thuần thục các bài khởi động, hít thở lấy hơi trong chạy bền, bám cua, phân phối sức chạy đường thẳng và cách bứt phá tốc độ từng đoạn để tạo sức bền tránh bị hụt sức khi sắp về đích...”. 

Được biết, năm 2018, đoàn VĐV của huyện Mù Cang Chải đã đạt được một số thành tích khá cao: đoạt giải Nhì đồng đội nam chính, giải Ba đồng đội nữ chính, giải Nhì nam trẻ. 

VĐV Sùng A Là - học sinh lớp 12A1, Trường THPT Mù Cang Chải đã thi đấu 2 năm ở nội dung nam trẻ, cả hai lần tham gia Sùng A Là đều đoạt giải (giải Ba năm 2017, giải Nhì năm 2018). 

Tại giải năm nay, được đưa lên thi đấu nội dung nam chính, VĐV Sùng A Là tự tin: "Đường chạy sẽ dài hơn 2 km song chúng em đã luyện tập theo đúng hướng dẫn kỹ thuật bài tập huấn luyện viên tạo sức bền cũng như cách bứt tốc về đích. Sau hơn 10 buổi tập luyện, chúng em đã hoàn thành những nội dung, yêu cầu của huấn luyện viên đưa ra. Cá nhân em hy vọng sẽ đạt được thành tích cao hơn nữa”. 

Nhiều năm tham gia và đạt những thành tích cao, cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ phong trào thể dục thể thao quần chúng, tạo nguồn VĐV giàu tố chất, đủ bản lĩnh tham gia các giải thể thao của tỉnh, tin tưởng các VĐV đoàn huyện Mù Cang Chải sẽ đạt được thành tích cao trong mùa giải năm nay.

Vũ Đồng