Yên Bái: Đến 15h, trên 95% cử tri toàn tỉnh đã đi bỏ phiếu

  • Cập nhật: Chủ nhật, 23/5/2021 | 3:10:42 PM

YênBái - Thông tin tổng hợp từ Ủy ban Bầu cử tỉnh Yên Bái, đến 15h ngày 23/5, đã có 95,36% cử tri toàn tỉnh đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cán bộ công chức Sở Nội vụ tỉnh Yên Bái cập nhật số liệu bầu cử.
Cán bộ công chức Sở Nội vụ tỉnh Yên Bái cập nhật số liệu bầu cử.

Do có sự chuẩn bị tốt nên 1.154 khu vực bỏ phiếu đã khai mạc đúng giờ quy định. Một số khu vực tiến bỏ phiếu tiến hành khai mạc sớm vào lúc 6h sáng (một số xã thuộc hai huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải). Trang trí tại các khu vực bỏ phiếu đảm bảo trang trọng, đúng quy định.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh, tính đến 15h, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu toàn tỉnh đạt 95,36%. Trong đó tỷ lệ cử tri tại các khu cách lý tập trung đã bỏ phiếu đạt 100%; tỷ lệ cử tri cách ly tại nhà đã bỏ phiếu đạt 68,62%.

Cử tri hân hoan, phấn khởi bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình, khí thế thực sự là ngày hội của nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Giao thông, thông tin liên lạc tại tất cả các khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh thông suốt. Tình hình thời tiết thuận lợi cho cử tri đi bầu cử.

Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh được bảo đảm an toàn.
Tại các khu vực bỏ phiếu cố định, các điểm bỏ phiếu lưu động, các cơ sở cách ly tập trung, cách ly tại nhà, việc bỏ phiếu được thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

100% khu vực bỏ phiếu, các thành viên tổ bầu cử và toàn bộ cử tri đều thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, giãn cách, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn trước và sau khi bỏ phiếu; các tổ bầu cử đã phân chia khung thời gian để cử tri đi bỏ phiếu không có tình trạng tập trung quá đông người.

Toàn bộ các khu vực bỏ phiếu được chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để cử tri thuận tiện trong việc bầu cử, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Thu Trang - Đức Toàn