Đoàn thành phố Yên Bái nhất toàn đoàn Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Yên Bái lần thứ IX

  • Cập nhật: Thứ hai, 20/6/2022 | 9:37:54 PM

YênBái - Tối 20/6, tại Nhà thi đấu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao (TDTT) tỉnh, Đại hội Thể TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022 - kỳ đại hội được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao đã khép lại. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh đã dự lễ bế mạc và trao giải cho các đoàn vận động viên.


Tham gia Đại hội TDTT tỉnh lần này có trên 800 vận động viên (VĐV) đến từ 21 đoàn thuộc 9 huyện, thị xã, thành phố và 12 sở, ngành, tranh tài ở 13 môn thi đấu chính và 2 môn thể thao biểu diễn. Giai đoạn 1 đã hoàn thành 10 môn thi đấu trước khai mạc Đại hội gồm: bắn nỏ, đẩy gậy, bóng đá, bóng chuyền, bơi lội, quần vợt, võ Vovinam, võ Karate, cờ vua, cờ tướng. Giai đoạn 2 diễn ra sau Lễ khai mạc với 3 môn thi đấu chính thức gồm: cầu lông, bóng bàn, điền kinh và 2 môn biểu diễn tung còn, đánh quay. 

Các VĐV tham gia tranh tài nội dung đôi nam nữ ở môn thi đấu cầu lông.


Ban tổ chức trao giải cho các VĐV thi đấu môn cầu lông ở nội dung đồng đội nữ.


Ban tổ chức trao giải cho các VĐV tham gia thi đấu môn bóng bàn ở nội dung đôi nam.


Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX, năm 2022 cùng lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh trao giải toàn đoàn cho các đoàn VĐV tham dự Đại hội.

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi,quyết liệt, hấp dẫn, các môn thi đấu trong chương trình Đại hội đã chính thức khép lại. Ban tổ chức đã trao 110 bộ huy chương cho những VĐV thi đấu xuất sắc, đạt thành tích cao.

Kết thúc Đại hội, Đoàn thành phố Yên Bái giành giải Nhất toàn đoàn với 32 huy chương Vàng (HCV), 17 huy chương Bạc (HCB), 22 huy chương Đồng (HCĐ). Giải Nhì toàn đoàn thuộc về Đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo với 20 HCV, 26 HCB, 18 HCĐ. Giải Ba toàn đoàn trao cho huyện Lục Yên với 20 HCV, 10 HCB, 17 HCĐ và giải Khuyến khích trao cho Đoàn VĐV huyện Văn Yên với 15 HCV, 11 HCB, 11 HCĐ. Ban Tổ chức cũng trao cờ cho đoàn VĐV huyện vùng cao có thành tích tốt là Đoàn VĐV huyện Mù Cang Chải với 1 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ.


Đoàn VĐV huyện Mù Cang Chải được Ban Tổ chức trao cờ có thành tích tốt.

So với những kỳ Đại hội trước, cuộc đua tranh huy chương ở các môn thi đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với nhiều bất ngờ. Các VĐV đã thi đấu hết mình, nêu cao tinh thần "Đoàn kết, trung thực, cao thượng”; công tác trọng tài được thực hiện tốt, bảo đảm khách quan, trung thực, công bằng.

Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX, năm 2022 được tổ chức chu đáo, chặt chẽ với chất lượng chuyên môn cao hơn so với những kỳ đại hội trước. Kết quả đạt được tại Đại hội sẽ góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào rèn luyện TDTT trên địa bàn tỉnh. Thông qua Đại hội đã tuyển chọn được những VĐV tài năng, xuất sắc của tỉnh tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX sắp tới.

Thu Trang - Hoài Văn