Đảm bảo tiến độ thu phí không dừng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 29/7/2022 | 7:40:02 AM

YênBái - Để đảm bảo triển khai thu phí điện tử không dừng hoàn toàn trên các tuyến cao tốc từ ngày 1/8/2022, VETC đang nỗ lực triển khai hỗ trợ khách hàng dán thẻ theo các hình thức: dán thẻ thu phí tự động tại các trạm thu phí; dán thẻ thu phí tự động tại các đại lý; dán thẻ tại các trung tâm đăng kiểm. Ngoài ba hình thức trên, VETC hỗ trợ khách hàng tự dán tại nhà.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Đây là hình thức tiện lợi nhất bởi khách có thể ở bất cứ đâu, chỉ cần điền thông tin cá nhân tại website Dán thẻ tại nhà của VETC, nhân viên sẽ gọi điện xác nhận ngay sau đó và gửi thẻ đến địa chỉ khách hàng đã cung cấp. 

Tất cả hình thức dán thẻ ETC kể trên được miễn phí. Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cũng đã chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh các mũi thi công lắp đặt thiết bị tại các trạm thu phí đã có khung treo biển báo hiệu phía trên trạm thu phí. 

Qua kiểm tra, công tác triển khai các hạng mục của hệ thống ETC trên các tuyến cao tốc cơ bản đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, khối lượng công việc vẫn còn khá lớn, nhất là lắp đặt thiết bị lên khung treo biển báo hiệu ở một số tuyến cao tốc, trong đó có cao tốc Nội Bài-Lào Cai... 

Hai ngày nữa - 31/7, VEC sẽ chạy thử nghiệm kiểm tra hệ thống đảm bảo cho việc thông xe chỉ có thu phí tự động không dừng trên 4 tuyến cao tốc. Liên quan đến việc thúc đẩy tiến độ triển khai ETC trên các tuyến cao tốc, Bộ Giao thông - Vận tải đã có văn bản gửi UBND 13 tỉnh, thành phố, trong đó có Yên Bái. UBND các tỉnh, thành phố đã vận động công chức, viên chức, người lao động gương mẫu dán thẻ để sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng trước ngày 31/7. Phấn đấu đến tháng 9/2022, có 80-90% số xe cả nước dán thẻ tham gia dịch vụ ETC. 

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông - Vận tải, các bộ, ngành liên quan và UBND tỉnh, việc thu phí không dừng trên các tuyến cao tốc được triển khai thực hiện sẽ góp phần tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu ùn tắc giao thông và đặc biệt có ảnh hưởng tốt đến việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

P.V - K.T