Đến Mường Lò thưởng thức “Pa pỉnh tộp”, “Tôm bay”

  • Cập nhật: Thứ bảy, 17/9/2022 | 10:04:01 AM

YênBái - Đến với Mường Lò - Nghĩa Lộ, khách không chỉ đắm say trong điệu khắp, điệu xoè bất tận mà còn được thưởng thức những món ăn mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc Thái Tây Bắc. “Pa pỉnh tộp” và “Tôm bay” là 2 trong rất nhiều món ẩm thực độc đáo mà du khách ăn một lần rồi chắc hẳn sẽ nhớ mãi không quên.



Chị Hà Thị Chinh, bản Đêu 2, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ chế biến món châu chấu rang ("Tôm bay").


Món "tôm bay" thơm ngon, giòn rụm, đậm đà, béo ngậy thường xuất hiện hàng đầu trong thực đơn đãi khách của người Thái Mường Lò.


Du khách thưởng thức các món ẩm thực Thái cùng chén rượu nồng trong tiết thu se lạnh cảm thấy vô cùng ấn tượng.

Mùa thu tháng 9 cùng về tham dự Lễ hội Văn hoá - Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022, mọi người nhớ đừng bỏ qua mà để rồi tiếc nuối!

Thanh Chi - Mạnh Cường