Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đỗ Đức Duy tiếp xúc cử tri thành phố Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ tư, 23/11/2022 | 11:27:27 AM

YênBái - Ngày 23/11, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND 3 cấp trên địa bàn thành phố Yên Bái đã có cuộc tiếp xúc cử tri các phường Minh Tân, Đồng Tâm, Yên Thịnh và các xã Minh Bảo, Tân Thịnh trước Kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri thành phố đã kiến nghị tỉnh và thành phố có các giải pháp để đảm bảo hoạt động của các Ban thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư cộng đồng trong thời gian tới thực chất hơn, nhằm phát huy cao hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân. 


Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri 

Cử tri xã Minh Bảo kiến nghị tỉnh và thành phố xin được cấp 3.000 m2 đất nằm trong diện tích mỏ khoáng sản Cao Lanh tại thôn Trực Bình để xây dựng Nhà văn hóa thôn; đề nghị có các giải pháp cụ thể để vừa tăng cường kỷ cương, kỷ luật về đất đai nhưng đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ do chính sách, pháp luật về đất đai còn nhiều bất cập.


Cử tri xã Minh Bảo nêu ý kiến 

Cử tri phường Yên Thịnh kiến nghị tỉnh sớm giải quyết việc lắp đặt hệ thống nước sạch tại tuyến đường Yên Thế để kịp thời cung cấp nước sạch cho nhân dân. Đề nghị Công an tỉnh, Công an thành phố quyết liệt hơn nữa điều tra, xử lý các đối tượng tội phạm công nghệ cao. 

Cử tri phường Đồng Tâm đề nghị tỉnh, thành phố có giải pháp đầu tư xây dựng, cải tạo cảnh quan khu vực xung quanh hồ Cung thiếu nhi để người dân có thêm điểm vui chơi, sinh hoạt. Đề nghị tỉnh quan tâm cải tạo, sửa chữa nâng cấp và có phương án sử dụng Sân vận động Thanh Niên để phát huy hiệu quả sử dụng công trình. 

Cử tri phường Minh Tân đề nghị UBND tỉnh sớm chỉ đạo triển khai dự án xây dựng khu đô thị mới tại các tổ 6, 7, 8 để đảm bảo điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, đảm bảo ổn định cuộc sống và một số nội dung khác.


Bí thư Thành ủy Yên Bái Đỗ Đức Minh tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền

Tại Hội nghị, lãnh đạo thành phố đã tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền và báo cáo với cử tri về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 11 tháng năm 2022 của thành phố.


Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri thành phố. Đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của thành phố, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đề nghị lãnh đạo thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết và báo cáo với cử tri theo quy định. 

Đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, chuyển đến cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu, giải quyết. Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy phát biểu với cử tri tại Hội nghị tiếp xúc

Thông tin với cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh 10 tháng năm 2022, dự báo kết quả thực hiện năm 2022, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thực hiện trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến doanh nghiệp, người dân; những tác động của chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ để kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng; thị trường tài chính, chứng khoán biến động phức tạp; giá cả xăng dầu, nguyên vật liệu, nhu yếu phẩm thiết yếu tăng cao, thị trường xuất khẩu một số hàng hóa chủ lực bị thu hẹp, ảnh hưởng tiêu cực tới sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống nhân dân. 

Song, với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, cấp ủy, chính quyền các cấp đã quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ; cùng với sự đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tỉnh đã khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, nỗ lực triển khai và cơ bản hoàn thành nhiệm vụ chính trị của năm 2022 theo chương trình, kế hoạch đề ra. Dự ước đến hết năm, sẽ có 15/32 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 16/32 chỉ tiêu đạt kế hoạch và chỉ 1 chỉ tiêu không đạt. 

Tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã tiếp thu, giải trình và làm rõ thêm những nội dung mà cử tri quan tâm. Các nội dung sau tiếp xúc cử tri để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XIX, sẽ được tổ chức từ ngày 8 – 10/12 tới.

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị tiếp xúc cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đã đi tham quan các gian hàng chuyển đổi số của thành phố và kiểm tra tiến độ thi công công trình chợ Yên Thịnh mới (ảnh trên)

Mạnh Cường