Cộng hòa Barbados muốn ra luật mới xử lý lạm dụng công nghệ trong kinh tế số

  • Cập nhật: Thứ năm, 16/2/2023 | 9:31:58 AM

Chính phủ Barbados đang tìm cách thay thế Đạo luật Chống lạm dụng máy tính (2005) bằng luật mới nhằm tăng cường chế tài đối với tội phạm mạng.

Trong Hội thảo về Khung pháp lý hiệu quả để xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số, Tổng chưởng lý Dale Marshall của Barbados cho hay, một dự thảo đã được Ủy ban cải cách luật chuẩn bị và sẽ được trình lên Nghị viện sau hai tháng nữa. 

Ông lưu ý rằng, đạo luật hiện tại không tạo ra mạng lưới đủ rộng để giải quyết các vấn đề hiện tại mà nền kinh tế kỹ thuật số phải đối mặt. "Đạo luật Chống lạm dụng máy tính tập trung vào tội phạm công nghệ, nhưng không đi sâu vào các chi tiết cụ thể và chi tiết. Đó là đạo luật rất chung chung vào thời điểm đó, nhưng giờ đây, chúng tôi nhận ra rằng đó là đạo luật chưa đủ để điều chỉnh hành vi phạm tội”.

Theo ông, dự thảo luật mới khi được thông qua sẽ quy định cụ thể về việc chống tội phạm mạng trong tất cả khía cạnh, từ truy cập bất hợp pháp vào hệ thống máy tính đến gian lận liên quan đến máy tính, nội dung khiêu dâm trẻ em, dụ dỗ trẻ em đến bắt nạt trên mạng…

Cộng hòa Barbados là quốc đảo độc lập ở phía Tây Đại Tây Dương và phía Đông của biển Caribe. Tuy nhỏ bé về diện tích nhưng quốc đảo này là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa với các cộng đồng dân cư đa sắc tộc, từ châu Phi, châu Âu, Ấn Độ, Trung Quốc cho đến người Do Thái, Ảrập....

(Theo Đại biểu nhân dân)