Vùng 5 Hải quân tuyên truyền biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực

  • Cập nhật: Thứ tư, 15/3/2023 | 9:23:56 AM

Trong các ngày 13 - 14/3, Trung đoàn ra đa 551, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Tỉnh đoàn Cà Mau tổ chức tuyên truyền biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực tại một số trường học trên địa bàn tỉnh.

Thủ trưởng Trung đoàn ra đa 551, Vùng 5 Hải quân tặng quà các em học sinh vượt khó học giỏi.
Thủ trưởng Trung đoàn ra đa 551, Vùng 5 Hải quân tặng quà các em học sinh vượt khó học giỏi.

Báo cáo viên của Trung đoàn ra đa 551, Vùng 5 Hải quân đã thông tin, tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Trần Văn Thời và Trường THPT Phú Hưng về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tình hình trên các vùng biển nước ta hiện nay; quan điểm, chủ trương, giải pháp của Đảng, Nhà nước ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo; chặng đường xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và phát triển của Vùng 5 Hải quân.

Ngoài ra, các em học sinh còn được tư vấn, cung cấp thêm các thông tin về điều kiện, quy trình tuyển sinh vào Học viện Hải quân; những chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trong xây dựng Quân chủng Hải quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Thủ trưởng Trung đoàn ra đa 551, Vùng 5 Hải quân tặng quà các em học sinh vượt khó học giỏi.
Em Hoàng văn Đức, học sinh Trường THPT Trần Văn Thời chia sẻ sau buổi tuyên truyền: "Thông qua các nội dung do đội ngũ báo cáo viên của Trung đoàn ra đa 551, Vùng 5 Hải quân thực hiện, em và các bạn đã hiểu thêm về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc cũng như các chế độ, chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao của Quân chủng Hải quân. Em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để thi vào Học viện Hải quân”.

Dịp này, Trung đoàn ra đa 551, Vùng 5 Hải quân đã trao tặng 20 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi và ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2023 - 2026 với Tỉnh đoàn Cà Mau.

(Theo Dangcongsan.vn)