Khi người dân Yên Bái hạnh phúc

  • Cập nhật: Thứ năm, 23/3/2023 | 9:35:20 AM

YênBái - Yên Bái là địa phương đầu tiên đưa chỉ số hạnh phúc của nhân dân vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 với hướng đi rất cụ thể, rõ ràng và mong muốn của cả hệ thống chính trị là phải “làm sao để người dân hài lòng và hạnh phúc”. Đến nay, sau hơn 2 năm triển khai, chỉ số hạnh phúc của người dân trên địa bàn đã đạt 62,57%, ở mức 2 - mức khá hạnh phúc.


Trong quá trình thực hiện đã xuất hiện các sản phẩm mang đặc trưng riêng của tỉnh Yên Bái như: 100% thôn, bản, tổ dân phố xây dựng câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, 165 trường đạt tiêu chuẩn Trường học hạnh phúc; phong trào thi đua "Bác sỹ tận tâm, Bệnh nhân hạnh phúc” tại tất cả các cơ sở y tế.  Các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT quần chúng, việc khôi phục các lễ hội truyền thống ngày càng phát triển và lan tỏa rộng khắp...


Được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn, các bé Trường Mầm non Suối Giàng thích thú đến trường mỗi ngày. Nỗ lực để người dân hài lòng về cuộc sống, về môi trường sống, về tuổi thọ trung bình và có sức khỏe tốt, tỉnh Yên Bái đã và đang quyết tâm cao độ phấn đấu đưa chỉ số hạnh phúc của người dân tăng 0,73% trong năm 2023, để Yên Bái sớm trở thành "tỉnh hạnh phúc”.

Thanh Chi – Mạnh Cường