Thua đáng tiếc tay đấm Ấn Độ, Nguyễn Thị Tâm giành Huy chương bạc Giải boxing nữ vô địch thế giới

  • Cập nhật: Thứ hai, 27/3/2023 | 8:15:07 AM

Tối 26-3, để thua đáng tiếc trước tay đấm Nikhat Zareen (Ấn Độ) ở trận chung kết hạng cân light flyweight (48-52kg), Nguyễn Thị Tâm giành Huy chương bạc tại Giải boxing nữ vô địch thế giới 2023.

Thua đáng tiếc tay đấm Ấn Độ, Nguyễn Thị Tâm giành Huy chương bạc Giải boxing nữ vô địch thế giới .
Thua đáng tiếc tay đấm Ấn Độ, Nguyễn Thị Tâm giành Huy chương bạc Giải boxing nữ vô địch thế giới .

Võ sĩ Nguyễn Thị Tâm đã bước vào trận chung kết hạng 50 kg ở giải Boxing nữ vô địch thế giới 2023 tại Ấn Độ trước võ sĩ chủ nhà Nikhat Zareen, người đang là đương kim Vô địch thế giới hạng 52 kg. Đây là cuộc so găng được dự báo rất khó khăn với tay đấm Việt Nam, tuy nhiên, diễn biến trận đấu liên tục xoay chiều và kết quả chung cuộc lại kết thúc theo cách khó tin.

Trong hiệp 1, Nguyễn Thị Tâm chơi đầy tự tin. Cô chọn cách chơi tấn công khiến tay đấm Ấn Độ phải bối rối. Tuy nhiên sau vài phút, Zareen lấy lại được sự tự tin, cô dần đánh trả và đưa trận đấu về thế cân bằng. Đáng tiếc cho Nguyễn Thị Tâm khi cô phải nhận thẻ vàng ở hiệp 1. Cô đã 2 lần có hành vi xô ngã đối thủ. Hết hiệp 1, Nguyễn Thị Tâm thua Zareen với tỷ số 0-5.

Sang hiệp 2, tới lượt Nikhat Zareen phải nhận thẻ vàng. Cô còn bị cảnh cáo vì kẹp cổ đối thủ. Đây cũng là hiệp đấu đầy hấp dẫn giữa hai võ sĩ. Nguyễn Thị Tâm và Nikhat Zareen tích cực trao đổi đòn với nhiều tổ hợp đòn đấm thẳng, móc ngang. Kết quả của hiệp này có lợi cho võ sĩ Việt Nam. Cô nhận được ba điểm 10, hai điểm 9. Trong khi đó, Zareen chỉ nhận được hai điểm 10 và ba điểm 9.

Với việc dần lấy lại sự cân bằng, Nguyễn Thị Tâm bước vào hiệp 3 với quyết tâm cao. Nikhat Zareen cũng chơi đầy nỗ lực để bảo vệ lợi thế của mình. Do đó, các cổ động viên đã được chứng kiến màn đôi công hấp dẫn giữa hai võ sĩ. Sự vội vàng khiến Tâm trúng đòn và đứng trước loạt đếm của trọng tài. Vượt qua loạt này, cô có màn đáp trả đầy sức nặng. Tới lượt Zareen đứng trước loạt đếm nhưng cô cũng vượt qua.

Không có cú knock-out nào xảy ra. Hai võ sĩ phải phân thắng thua bằng điểm số từ các trọng tài. Đáng tiếc cho Nguyễn Thị Tâm khi dù rất cố gắng, cô vẫn không giành chiến thắng. Zareen vô địch nhờ có điểm số 28-27, 28-27, 28-27, 28-26 và 28-27.

Dù sao, đây cũng là thành tích đáng khen ngợi với võ sĩ Việt Nam. Nguyễn Thị Tâm trở thành vận động viên ghi dấu mốc lịch sử mới cho boxing Việt Nam, khi lần đầu tiên giành quyền thượng đài tại một trận chung kết thế giới.
(Theo HNMO)