Niềm vui khi hàng ngàn trẻ em đến trường an toàn

  • Cập nhật: Thứ hai, 27/3/2023 | 1:55:36 PM

3 năm, 5 tỉnh thành, 11 trường tiểu học, tiếp cận hơn 7.600 học sinh,… Những con số được liệt kê để nhìn lại hành trình mang an toàn và sự tự tin cho hàng nghìn trẻ em trên toàn quốc của dự án “Đến trường an toàn”. Nhưng cảm xúc, tấm lòng của những người thực hiện dự án và những giá trị, trải nghiệm, niềm vui mà các em nhỏ nhận được trong dự án này là không thể đong đếm.

5 tỉnh thành, 11 trường tiểu học, tiếp cận hơn 7.600 học sinh,… là kết quả của Dự án “Đến trường an toàn”.
5 tỉnh thành, 11 trường tiểu học, tiếp cận hơn 7.600 học sinh,… là kết quả của Dự án “Đến trường an toàn”.

Mang niềm vui cho trẻ trên con đường đến trường

Mảnh đất huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi chào đón đoàn tình nguyện của Prudential bằng ánh nắng vàng rực rỡ của dải đất miền Trung. Chuông đồng hồ điểm 7 giờ sáng, sân trường tiểu học Tịnh Phong đã rộn ràng tiếng cười nói của hàng trăm em học sinh, phụ huynh và các thầy cô đến từ nhiều trường dự án trên khắp các huyện, xã của tỉnh Quảng Ngãi. Các em học sinh ai nấy đều xếp hàng ngay ngắn trong sân trường với đồng phục chỉnh tề, khăn quàng đỏ thắm cùng nhau đổ về trường tiểu học Tịnh Phong để cùng tham gia ngày hội An toàn giao thông - một hoạt động nằm trong dự án "Đến trường an toàn”.

Đến với ngày hội, tất cả các học sinh đều vui tươi phấn khởi tham gia vào các hoạt động, trò chơi thú vị và sôi động cùng bạn bè trang lứa. Thông qua nhiều trò chơi kiểm tra, củng cố kiến thức về an toàn giao thông, các em đã cho thấy sự tự tin trong cách trả lời và nhanh nhẹn xử lý các tình huống giao thông thường gặp. Nhìn những gương mặt rạng rỡ, hào hứng của các em trong suốt sự kiện, đội ngũ thực hiện dự án cảm thấy những nỗ lực và tâm huyết đặt vào dự án này là vô cùng xứng đáng. Các thầy cô giáo cũng tỏ rõ sự tự hào vì những bài học được giảng dạy trong suốt thời gian qua đã thực sự trang bị cho các em các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong việc bảo vệ mình và mọi người khi tham gia giao thông.

Là đơn vị phụ trách khâu tổ chức ngày hội An toàn giao thông năm nay, cô Đỗ Thị Thảo, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tịnh Phong vui mừng khi nhìn thấy sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến những giây phút học tập, vui chơi thiết thực dành cho các em.Cũng là một trong những trường học nằm trong danh sách triển khai dự án trong năm 2023, thầy Trần Văn Bằng, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hành Thuận không giấu được sự vui mừng khi thấy được ý nghĩa thiết thực của dự án "Đến trường an toàn”.Hành trình ý nghĩa bắt đầu từ những bước chân đầu tiên

Để có được những kết quả tích cực như các thầy cô vừa chia sẻ là một hành trình dài 3 năm của sự thấu hiểu, yêu thương từ Prudential và sự giúp đỡ tích cực của các cơ quan ban ngành. Có thể nói, giai đoạn đầu khi đoàn tình nguyện thực hiện khâu khảo sát và lựa chọn các điểm trường cần hỗ trợ là những ngày gian nan nhất của dự án.

Trên những cung đường trải dài qua 5 tỉnh dự án gồm Dak Lak, Bắc Giang, Quảng Ngãi, Hòa Bình cho đến Yên Bái, bước chân của các tình nguyện viên Prudential đã rong ruổi khắp những ngõ nẻo sỏi đá gồ ghề để đến với những vùng xa xôi hẻo lánh nhất với quyết tâm cải thiện chất lượng sống tốt hơn cho học sinh và người dân địa phương. Với sự đồng lòng, quyết tâm các tình nguyện viên Prudential đều thấy hành trình này không còn gian nan bởi tất cả thấu hiểu rằng đây là sứ mệnh để bảo vệ an toàn cho thế hệ tương lai.

Chị Trần Thị Minh Anh, một tình nguyện viên Prudential nhớ lại khoảnh khắc xúc động khi đến gặp gỡ thầy trò tại một trường tiểu học ở huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi. Ngôi trường nhỏ nằm trên cung đường có xe cộ qua lại đông đúc, cổng trường lại chỉ xây dựng thô sơ không đảm bảo an toàn khiến mỗi ngày đến trường của các em là một sự nguy hiểm không hề nhỏ, đặc biệt vào những hôm trời mưa bùn lầy. Đến nay, khi quay trở lại và nhìn thấy trường đã được thay một tấm áo mới khang trang hơn nhờ sự hỗ trợ của dự án, chị Minh Anh cảm thấy rất vui vì mình đã đóng góp được một phần công sức để tạo nên con đường đi học an toàn hơn cho các em.Để tạo nên sự thay đổi tích cực đó, dự án đã nhận được sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình từ Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIP) và các tổ chức liên quan như Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đối tác tại địa phương. Ông Lê Tiên Phong, Giám đốc quốc gia, Quỹ AIP chia sẻ mong muốn tiếp tục đồng hành cùng Quỹ AIP trong những năm tiếp theo.Trọn vẹn hành trình 3 năm của "Đến trường an toàn” và còn nhiều điểm trường sẽ được tiếp cận

Ba năm không phải là một chặng đường quá dài nhưng hành trình mà "Đến trường an toàn” đã đi qua chắc chắn chứa đựng rất nhiều cảm xúc của những người làm dự án và cả những bậc thầy cô, cha mẹ. Với những kết quả đáng mừng được ghi nhận, dự án nhận được rất nhiều sự đồng tình ủng hộ từ các bậc phụ huynh. Một đại diện phụ huynh học sinh của trường Tiểu học Trần Văn Trà cho biết dự án đã giúp các con có ý thức tốt hơn về việc tuân thủ luật giao thông và cũng thường xuyên nhắc nhở ba mẹ cùng làm theo những bài học được dạy trên lớp.Bảo vệ sự an toàn cho trẻ là góp phần xây dựng sự tự tin và tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai đất nước. Hành trình "Đến trường an toàn” sẽ không dừng lại và tiếp tục mở rộng đến các điểm trường tiếp theo, bồi đắp thêm sự tự tin cho các em trên mọi nẻo đường đến trường.

Với mong muốn "Giúp mọi người đạt được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống”, Prudential kêu gọi khách hàng tham gia "Cùng Prudential chung tay - Trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh” để bảo vệ an toàn cho các em khi tham gia giao thông. Từ ngày 15/3/2023 đến 31/5/2023, Hội viên Prudential có thể dùng điểm thưởng PRURewards để đổi phần đóng góp mũ bảo hiểm và thiết bị học tập cho trẻ em với 2 bước đơn giản:

· Bước 1: Đăng nhập ứng dụng PRUOnline hoặc truy cập website https://khachhang.prudential.com.vn/

· Bước 2: Vào mục PRURewards, chọn và đổi phần quà muốn đóng góp, gồm:

o "Đến trường An toàn – Mũ bảo hiểm” - 700 điểm

o "Đến trường An toàn - Balo & Tập trò chơi An toàn giao thông” - 385 điểm

Sau khi chương trình kết thúc, phần đóng góp sẽ được tổng kết và thông báo qua email và website của Prudential. Quà tặng sẽ được trao tặng đến các em học sinh tại Lễ phát động Dự án "Đến trường an toàn” năm học 2023 - 2024, dự kiến diễn ra vào tháng 10/2023.


(Theo ANTD)