F88 lên tiếng sau khi 10 nhân viên thu hồi nợ bị khởi tố

  • Cập nhật: Thứ sáu, 31/3/2023 | 2:33:18 PM

Theo đại diện F88, đối với hành vi cưỡng đoạt tài sản của các cá nhân bị khởi tố, F88 khẳng định công ty đã có quy trình, quy định, chế tài chặt chẽ trong hoạt động thu hồi nợ, đảm bảo tuân thủ pháp luật. Các cá nhân có hành vi vi phạm quy định của Công ty và quy định của pháp luật sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, Công ty không bao che cho các cá nhân sai phạm.

Một điểm kinh doanh của F88 ở Long An bị công an kiểm tra mới đây.
Một điểm kinh doanh của F88 ở Long An bị công an kiểm tra mới đây.

Ngày 31/3, Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 (F88) đã phát đi thông cáo lên tiếng về việc Công an TPHCM thông tin đã khởi tố 10 nhân viên thu hồi nợ thuộc chi nhánh F88 tại TPHCM.

Theo F88, ngày 23/3, F88 nhận được thông báo của cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM (PC02) đã tiến hành khởi tố 5 cá nhân là nhân viên thu hồi nợ. Đối với 5 cá nhân còn lại, cho đến nay F88 chưa nhận được thông báo chính thức về việc khởi tố.

Đối với hành vi cưỡng đoạt tài sản của các cá nhân bị khởi tố, F88 khẳng định công ty đã có quy trình, quy định, chế tài chặt chẽ trong hoạt động thu hồi nợ, đảm bảo tuân thủ pháp luật. Các cá nhân có hành vi vi phạm quy định của công ty và quy định của pháp luật sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Hiện tại, F88 đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân nói trên, đồng thời rà soát các điểm kinh doanh của F88 nhằm đảm bảo hoạt động tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Thông tin về 10 bị can của F88 bị khởi tố được Đại tá Mai Hoàng, Phó giám đốc Công an TPHCM nêu ra tại hội nghị "Hội ý nghiệp vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm cưỡng đoạt tài sản hoạt động dưới dạng núp bóng, liên quan doanh nghiệp, công ty luật”, được tổ chức tại tỉnh Tiền Giang vào chiều 30/3 do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì, chỉ đạo hội nghị.

Đại tá Mai Hoàng cho biết, Công an thành phố đã triệt xóa 6 băng nhóm cưỡng đoạt tài sản núp bóng các công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset; Công ty Luật TNHH Power Law chi nhánh Sài Gòn, Công ty TNHH MTV Tiếng nói hay, Công ty CP mua bán nợ Việt Nam Thịnh Vượng, Công ty TNHH Luật Thế hệ trẻ và Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh F88. Công an thành phố đã khởi tố 64 bị can để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Riêng đối với Công ty cổ phần kinh doanh F88, chi nhánh TPHCM, cơ quan điều tra đã khởi tố 10 bị can là trưởng nhóm và nhân viên. Ngoài ra, Công an thành phố đã tổng kiểm tra hành chính, phát hiện 79 địa điểm kinh doanh (cửa hàng F88) có các lỗi vi phạm quy định về quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự.

Như Tiền Phong đưa tin, thời gian qua, công an tại các tỉnh, thành phố trên cả nước đồng loạt kiểm tra nhiều cơ sở của F88 như ở TPHCM, Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ, An Giang, Long An... Mới đây nhất, ngày 30/3, Công an tỉnh Hà Nam đã tiến hành kiểm tra nhiều địa điểm kinh doanh của Công ty cổ phần kinh doanh F88 trên địa bàn tỉnh.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện F88 cho biết, việc kiểm tra các phòng giao dịch tại các tỉnh trong thời gian vừa qua là đợt kiểm tra hành chính định kỳ của công an địa phương do ngành nghề kinh doanh hiện tại của F88 là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và được quản lý bởi chính quyền địa phương.

Theo lãnh đạo F88, việc kiểm tra này vẫn thường xuyên diễn ra để đảm bảo an ninh trật tự, quy trình được tuân thủ theo đúng quy định pháp luật.

(Theo TPO)