Các bước để chủ xe in giấy xác nhận tự động giãn chu kỳ kiểm định

  • Cập nhật: Thứ bảy, 3/6/2023 | 8:04:47 AM

Ở bất cứ đâu, chủ xe chỉ cần truy cập vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam để in giấy xác nhận tự động giãn chu kỳ kiểm định mà không phải đến trung tâm đăng kiểm.

Kiểm tra giấy chứng nhận đăng kiểm của phương tiện đến kiểm định.
Kiểm tra giấy chứng nhận đăng kiểm của phương tiện đến kiểm định.

Với việc Bộ Giao thông Vận tải ban hành Thông tư 08 có hiệu lực từ hôm nay (ngày 3/6), chủ xe có thể vào trang web Cục Đăng kiểm Việt Nam (www.vr.org.vn) để tra cứu thông tin và in Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận, Tem kiểm định.

Giấy xác nhận này là giấy tờ kèm theo không tách rời của Giấy chứng nhận kiểm định đã được cấp để tham gia giao thông đường bộ theo quy định.

Ở bất cứ đâu, chủ xe chỉ cần truy cập vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam để in Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận và Tem kiểm định mà không cần phải đến các trung tâm đăng kiểm.

Mặt khác, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ cung cấp tài khoản để tra cứu thông tin xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định cho lực lượng chức năng để phục vụ công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, giải quyết các vụ việc liên quan đến phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Cục Đăng kiểm cũng khuyến cáo người dân lưu ý, hệ thống phần mềm quản lý sẽ sẽ câp nhật dần theo thứ tự các xe đến hạn kiểm định. Cụ thể, dự kiến trong ngày đầu, 3/6 sẽ cập nhật các xe đến hạn kiểm định tới khoảng 10/6/2023.

Việc tra cứu thông tin xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường được gia hạn theoThông tư số 08/2023/TT-BGTVT ngày 2/6/2023 được thực hiện trực tuyến trên Trang thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Bước 1:

Truy cập trang web Cục Đăng kiểm Việt Nam http://www.vr.org.vn/, vào mục "Tra Cứu Gia Hạn Kiểm Định”, sẽ xuất hiện trang web:https://giahanxcg.vr.org.vn, màn hình có dạng như sau:Bước 2:

Nhập các thông tin sau: Biển đăng ký, Số Seri giấy chứng nhận kiểm định, mã xác thực sau đó bấm phím "Tra cứu”. Trường hợp giấy chứng nhận được cấp thuộc diện được gia hạn sẽ hiện kết quả như màn hình sau:Chủ xe bấm đường link chứa Bản xác nhận thông tin kiểm định xem và in Giấy xác nhận ra để sử dụng khi tham gia giao thông.

(Theo Vietnam+)