Cảnh sát biển Việt Nam thăm, tặng quà Đảng bộ, chính quyền, quân dân huyện đảo Phú Quý

  • Cập nhật: Thứ sáu, 22/9/2023 | 7:37:30 AM

Chiều 21/9, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam do Trung tướng Bùi Quốc Oai làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Huyện ủy, UBND và quân - dân huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Trung tướng Bùi Quốc Oai động viên, tặng quà và cờ Tổ quốc cho ngư dân tại cảng cá Phú Quý.
Trung tướng Bùi Quốc Oai động viên, tặng quà và cờ Tổ quốc cho ngư dân tại cảng cá Phú Quý.

Theo đó, Đoàn đã đến thăm, tặng quà Huyện ủy, UBND huyện đảo Phú Quý, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Công an huyện; Đồn Biên phòng cửa khẩu Phú Quý; Trạm ra đa 575 (Trung đoàn 451, Vùng 4 Hải quân); Trạm ra đa 55 (Trung đoàn 292, Quân chủng Phòng không - Không quân).

Tại các cơ quan, đơn vị đến thăm, thay mặt Đoàn công tác, Trung tướng Bùi Quốc Oai, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi được đến thăm, gặp mặt lãnh đạo Huyện ủy, UBND và quân - dân huyện đảo Phú Quý nhân dịp Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, trực tiếp là Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tổ chức Chương trình "Trăng thu biên cương”.

Trung tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển đã chúc mừng những kết quả mà tỉnh Bình Thuận nói chung và huyện đảo Phú Quý nói riêng đã đạt được trong những năm qua; trong đó có những nỗ lực, đóng góp quan trọng của lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo.


Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn. 

Trung tướng Bùi Quốc Oai cũng đã thông tin về đặc điểm tình hình, chức năng, nhiệm vụ và một số hoạt động nổi bật của lực lượng Cảnh sát biển trong thời gian vừa qua, trong đó có hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho ngư dân; đồng hành với ngư dân trong xây dựng đời sống văn hoá, chính trị, xã hội, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân và ngư dân trên các vùng biển đảo. Đây là những nhiệm vụ chính trị vô cùng quan trọng của lực lượng Cảnh sát biển, góp phần tăng cường hiệu quả thi hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 cũng như nâng cao hiểu biết về kiến thức biển, đảo cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên phạm vi cả nước.

Phát biểu tại buổi đón tiếp Đoàn công tác, ông Lê Quang Vinh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quý bày tỏ vui mừng trước chuỗi hoạt động phối hợp vô cùng ý nghĩa của Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội, Cảnh sát biển Việt Nam, Quân khu 7, các doanh nghiệp, các nhà đồng hành tổ chức Chương trình "Trăng thu biên cương” và các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà 2 gia đình chính sách trên địa bàn và 3 tàu cá ngư dân, đồng thời kết hợp tặng cờ Tổ quốc, phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật cho ngư dân tại cảng cá Phú Quý.

(Theo Báo Tin Tức)