Bí ngô Michael Jordan nặng hơn 1,2 tấn xác lập kỷ lục thế giới

  • Cập nhật: Thứ tư, 11/10/2023 | 8:50:16 AM

Quả bí ngô đến từ bang Minnesota, Mỹ đã vượt qua nhiều đối thủ “nặng ký” khác để trở thành quán quân của cuộc thi bí ngô khổng lồ.

Quả bí ngô được đặt tên Michael Jordan, nặng 1,2 tấn
Quả bí ngô được đặt tên Michael Jordan, nặng 1,2 tấn

Ông Travis Gienger, một giảng viên dạy làm vườn ở bang Minnesota (Mỹ), đã đoạt giải nhất trong cuộc thi Giải vô địch bí ngô thế giới lần thứ 50 diễn ra tại thành phố Half Moon Bay, bang California.

Người đàn ông 43 tuổi mang đến cuộc thi quả bí ngô nặng 1.247kg, tương đương khoảng 275 quả bí ngô thông thường.

"Việc này nằm ngoài mong đợi của tôi, cảm giác thật tuyệt vời”, ông Gienger chia sẻ sau khi giành chiến thắng.

Ông Gienger đặt tên cho quả bí ngô là Michael Jordan, dựa theo tên huyền thoại bóng rổ người Mỹ. Vị giảng viên đã bỏ ra khoảng 15.000 USD để chăm sóc cho quả bí ngô.

Ông Gienger đã có kinh nghiệm trồng bí ngô gần 30 năm. Năm nay, ông quyết định chăm sóc cây kỹ hơn bằng cách tưới nước cho chúng 12 lần mỗi ngày và bón phân nhiều hơn bình thường.

Trước đó kỷ lục quả bí ngô nặng nhất thế giới thuộc về một nông dân người Ý tên Stefano Cutrupi. Quả bí ngô do ông Cutrupi trồng nặng 1.226kg - thua 21kg so với Michael Jordan.

Theo Hãng tin AP, ông Gienger bắt đầu trồng bí ngô từ khi còn là thiếu niên nhờ được truyền cảm hứng từ cha. Ông tham gia cuộc thi bí ngô khổng lồ thường niên của thành phố Half Moon Bay lần đầu tiên vào năm 2020 và giành được 3 chiến thắng trong số 4 lần thi gần nhất.

Với giải thưởng 30.000 USD cho quán quân của cuộc thi năm nay, ông Gienger dự định sử dụng số tiền này để trồng thêm bí ngô khổng lồ tham dự cuộc thi năm sau.

"Tôi làm việc để mang lại nụ cười cho mọi người và tôi cảm thấy thật tuyệt khi được đến đây để gặp mọi người trong thị trấn này”, ông nói.

Quả bí ngô nặng nhất thế giới cùng 3 quả bí ngô ở vị trí á quân sẽ được trưng bày tại Half Moon Bay cho tới cuối tuần sau để du khách có thể đến chụp ảnh.

(Theo TTO)