Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tiếp Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Cao Xuân Thu Vân làm việc tại Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ tư, 22/11/2023 | 1:32:30 PM

YênBái - Sáng 22/11, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã tiếp đồng chí Cao Xuân Thu Vân - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam và Chủ tịch Liên minh HTX các tỉnh: Điện Biên, Phú Thọ, Lào Cai, Lai Châu, Hòa Bình, Sơn La, Ninh Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên dự tọa đàm về ứng dụng công nghệ thông tin cho các tổ hợp, hợp tác xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tổ chức tại tỉnh Yên Bái.

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn giới thiệu khái quát về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2023. Đồng chí cho rằng Liên minh HTX, các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh. 

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn, thời gian qua, tỉnh Yên Bái rất quan tâm đến sự phát triển của doanh nghiệp và các HTX với nhiều chính sách hỗ trợ được ban hành thực hiện như: hỗ trợ về mặt bằng, hỗ trợ về vốn vay, tiền thuê đất, hỗ trợ các nhóm, hộ sản xuất... Qua đó thúc đẩy khu vực kinh tế tập thể phát triển. 

Hiện nay toàn tỉnh có gần 730 HTX, lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, chiếm gần 60% tổng số HTX. Các HTX hoạt động hiệu quả đã góp phần đóng góp cho ngân sách nhà nước, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. 


Quang cảnh buổi làm việc  

Đánh giá cao sự quan tâm của các cấp chính quyền đối với sự phát triển của các HTX trên địa bàn tỉnh Yên Bái, đồng chí Cao Xuân Thu Vân - Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam mong rằng trong thời gian tới, tỉnh Yên Bái tiếp tục tận dụng, triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách của Trung ương, của tỉnh trong việc hỗ trợ khu vực kinh tế tập thể; đẩy mạnh phát triển quỹ hỗ trợ phát triển HTX.

 Quan tâm đến nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các HTX cũng như bổ sung số lượng, nâng cao năng lực toàn diện cho cán bộ Liên minh HTX tỉnh; chú trọng hỗ trợ trọng điểm một số HTX nổi trội phát huy lợi thế của địa phương và có tính liên kết rộng; phát triển các HTX theo hướng đồng bộ, bên cạnh phát triển HTX nông nghiệp, cần phát triển thêm nhiều lĩnh vực ngành nghề như: chuyển đổi số, logistics; giáo dục và tri thức trẻ...để thay đổi diện mạo cho các HTX, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tiếp thu ý kiến của đồng chí Cao Xuân Thu Vân - Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam và mong muốn thời gian tới Liên minh HTX Việt Nam tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để tỉnh Yên Bái phát triển HTX mạnh cả về số lượng, chất lượng để khu vực kinh tế tập thể tỉnh gặt hái được nhiều thành quả trong thời gian tới.

Đức Toàn