Tuổi trẻ thành phố Yên Bái hỗ trợ em học sinh ung thư, suy tủy, nhà khó khăn

  • Cập nhật: Thứ tư, 29/11/2023 | 11:23:33 AM

YênBái - Sáng 29/11, Thành đoàn Yên Bái tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và bàn giao toàn bộ kinh phí được mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh ủng hộ cho gia đình em Trần Thị Bích Ngọc - học sinh lớp 4, Trường TH&THCS Tân Thịnh, thành phố Yên Bái.

Đoàn công tác của Thành đoàn Yên Bái phối hợp với địa phương bàn giao kinh phí cho gia đình em Trần Thị Bích Ngọc
Đoàn công tác của Thành đoàn Yên Bái phối hợp với địa phương bàn giao kinh phí cho gia đình em Trần Thị Bích Ngọc

Em Trần Thị Bích Ngọc hiện đang điều trị tại Khoa Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) với các căn bệnh ung thư máu, tụ máu não, suy tủy... Gia cảnh em Ngọc rất khó khăn, bố mẹ đều là lao động tự do, không có thu nhập ổn định. Mẹ Ngọc phải nghỉ làm để ở viện chăm sóc em. Dưới Ngọc còn một em trai 4 tuổi.

Hiện nay, thu nhập của cả gia đình trông cậy vào công việc phụ xây của bố. Bản thân Ngọc là học sinh chăm ngoan, học lực khá, luôn lễ phép với thầy cô, hoà đồng với bạn bè...

Nhằm chia sẻ với hoàn cảnh của em, Thành đoàn Yên Bái đã đứng lên kêu gọi, vận động các mạnh thường quân ủng hộ kinh phí hỗ trợ em Ngọc điều trị bệnh. Sau 3 ngày triển khai (25-28/11/2023), tổng số kinh phí kêu gọi vận động được 16,5 triệu đồng, đã được trao tận tay gia đình, với hy vọng chia sẻ phần nào gánh nặng, tạo niềm tin, động lực để Ngọc có thêm ý chí mạnh mẽ vượt qua các đợt điều trị, sớm được quay trở lại trường học.

Bùi Minh