Thương tâm gần 50 người chết trong trận lở đất kinh hoàng

  • Cập nhật: Thứ hai, 4/12/2023 | 9:21:34 AM

Lũ lụt gây lở đất tại thị trấn Katesh thuộc miền bắc Tanzania khiến ít nhất 47 người chết và 85 người bị thương.

Mưa lớn từ ngày 2-12 gây lở đất ở Tanzania khiến gần 50 người chết, 85 người bị thương.
Mưa lớn từ ngày 2-12 gây lở đất ở Tanzania khiến gần 50 người chết, 85 người bị thương.

Tờ The Guardian dẫn lời quan chức địa phương cho biết tính đến ngày 3-12 đã ít nhất 47 người chết và 85 người bị thương trong trận lở đất kinh hoàng ở thị trấn Katesh (Tanzania).

"Tính đến tối 3-12, lở đất ở thị trấn Katesh khiến ít nhất 47 người chết và 85 người bị thương" - bà Queen Sendiga, ủy viên khu vực Manyara thuộc miền bắc Tanzania, cho biết.

Một quan chức địa phương khác, ủy viên quận Hanang - bà Janeth Mayanja cũng cảnh báo về khả năng số người chết sẽ tiếp tục tăng.

Mưa lớn kéo dài liên tục từ ngày 2-12 ở thị trấn Katesh thuộc quận Hanang, vùng Manyara cách thủ đô Dodoma của Tanzania 300km về phía bắc. Đợt mưa kéo theo lũ lụt và lở đất, làm hư hại đường sá và cuốn trôi nhiều gia súc.

Ảnh hưởng từ hiện tượng khí hậu El Nino đã khiến khu vực Đông Phi hứng chịu đợt hạn hán kỷ lục trong 40 năm qua, sau đó là mưa lớn và lũ lụt suốt nhiều tuần.

Nguyên thủ các quốc gia châu Phi - khu vực phải gánh chịu nhiều thiệt hại nặng nề từ sự suy giảm khí hậu, đang nỗ lực thúc đẩy những thay đổi trong các loại thuế toàn cầu nhằm hỗ trợ đối phó với khủng hoảng khí hậu.

(Theo PLO)