Tổ chức 6 chuyến bay đưa 780 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước an toàn

  • Cập nhật: Thứ tư, 6/12/2023 | 2:17:12 PM

Trước tình hình giao tranh tại tại Myanmar diễn biến phức tạp, Bộ Công an đã phối hợp tổ chức 6 chuyến bay đưa 780 người về nước an toàn.

Bộ Công an đã tổ chức 6 chuyến bay đưa 780 người Việt từ Myanmar về nước.
Bộ Công an đã tổ chức 6 chuyến bay đưa 780 người Việt từ Myanmar về nước.

Trưa 6.12, đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh (A08) Bộ Công an cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với các bên liên quan tiếp nhận 780 người về nước, trước tình hình giao tranh tại Myanmar có nhiều diễn biến phức tạp.

Theo đại diện A08, trước tình hình tại Myanmar có nhiều diễn biến phức tạp, đe dọa an toàn tính mạng của công dân Việt Nam tại khu vực này, thực hiện ý kiến chỉ đạo của thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, A08 đã chủ động phối hợp với Cục lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar xác minh, cấp hộ chiếu, phục vụ công tác bảo hộ công dân và tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Myanmar về nước.

A08 đã phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh thông tin để hỗ trợ công dân được nhanh nhất và cấp hộ chiếu cho 1.068 người. Ngày 2.12, lãnh đạo Bộ Công an đã cử lãnh đạo và cán bộ tham gia đoàn công tác liên ngành do Bộ Ngoại giao chủ trì hỗ trợ đưa công dân từ Myanmar về nước.

Đến ngày 6.12, A08 đã phối hợp với các đơn vị và cơ quan liên quan tiếp nhận 780 người về nước qua cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trên 6 chuyến bay thuê riêng.

Đại diện A08 cho hay, dự kiến trong tuần này, đơn vị này sẽ cùng các cơ quan liên quan tổ chức thêm một số chuyến bay thuê riêng để đưa số công dân Việt Nam còn mắc kẹt tại Myanmar về nước.

(Theo TNO)