Hợp nhất 3 hội nghề nghiệp thành Hội Y học tỉnh Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ bảy, 9/12/2023 | 9:07:49 AM

YênBái - Được sự đồng ý của UBND tỉnh Yên Bái, Hội Y học tỉnh Yên Bái đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Hội Y học tỉnh Yên Bái được thành lập trên cơ sở hợp nhất 3 hội: Y tế công cộng, Hội Y Dược học, Hội Kế hoạch hoá gia đình.

GS.TS Nguyễn Văn Kính, Phó Chủ tịch thường trực Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội.
GS.TS Nguyễn Văn Kính, Phó Chủ tịch thường trực Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Những năm qua, được sự chỉ đạo của các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, trực tiếp là Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Yên Bái cùng sự giúp đỡ của các cơ quan trung ương, 3 tổ chức: Hội Y tế công cộng, Hội Y Dược học, Hội Kế hoạch hoá gia đình đã thể hiện rõ vai trò của các tổ chức xã hội - nghề nghiệp đại diện cho trí thức khoa học - công nghệ nói chung và ngành y tế Yên Bái nói riêng, góp phần phát huy tiềm năng trí tuệ của trí thức y học trong công cuộc công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước.

3 hội đã có những hoạt động tích cực đóng góp vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân và đạt được nhiều thành tựu đáng kể ở các lĩnh vực: khám chữa bệnh, phòng bệnh, cung ứng thuốc, vật tư y tế, nước sạch và vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, dân số - kế hoạch hóa gia đình…. Các hội viên luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động y tế công cộng, giữ gìn đạo đức nghề nghiệp.

Các hội duy trì các buổi sinh hoạt chuyên môn định kỳ nhằm củng cố và nâng cao kiến thức chuyên môn cho hội viên; phối hợp với các cơ quan thông tin, truyền thông của tỉnh tuyên truyền phản ánh những nỗ lực của ngành y tế trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân nhằm tạo dựng niềm tin của người dân đối với ngành.

Hàng năm, các hội phát động phong trào hiến máu tình nguyện tới các hội viên trong toàn ngành; theo dõi và phân tích tình hình sức khoẻ, giám sát dịch tễ học. Các hội viên đều tích cực tham gia các phong trào từ thiện nhân đạo, đóng góp giúp đỡ ủng hộ người nghèo, Quỹ bảo trợ trẻ em…


Đại hội lần thứ I, Hội Y học tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã thành công tốt đẹp

Phát huy kết quả đã đạt được của 3 hội: Y tế công cộng, Y dược học và Kế hoạch hóa gia đình, Hội Y học tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2023 - 2028 tiếp tục củng củng cố, kiện toàn tổ chức và phát triển một số chi hội thành viên, phấn đấu 100% đơn vị trong toàn ngành có chi hội hoạt động theo đúng điều lệ của Hội; tổ chức các buổi tập huấn, cập nhật kiến thức, kỹ năng về y đức và chuyên môn y khoa cho các hội viên, mở rộng truyền thông trên nền tảng Internet, mạng xã hội, hệ thống thông tin cơ sở, mô hình câu lạc bộ, nói chuyện chuyên đề về sức khỏe, tổ chức các cuộc thi; phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật; tham gia các hội nghị khoa học thường niên ở nhiều chủ đề, lĩnh vực y tế; hàng năm tổ chức hội thi kiểm tra tay nghề đối với cán bộ làm chuyên môn tại các đơn vị.

Đại hội đại biểu lần thứ I, Hội Y học tỉnh Yên Bái, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã nhất trí bầu 33 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Y học tỉnh Yên Bái. Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hồng Vân – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Y học tỉnh Yên Bái lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

(Theo SKĐS)