Sôi nổi hoạt động đón Tết ở các đơn vị quân đội, kiểm ngư

  • Cập nhật: Thứ tư, 7/2/2024 | 2:13:48 PM

Ngày 7/2, các đơn vị trực Tết của Học viện Hải quân tổ chức Hội thi gói bánh chưng mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Văn Lâm - Giám đốc Học viện Hải quân kiểm tra công tác chuẩn bị của các đội.
Chuẩn Đô đốc Nguyễn Văn Lâm - Giám đốc Học viện Hải quân kiểm tra công tác chuẩn bị của các đội.

Hội thi có 16 đội đến từ Tiểu đoàn 1, Trung tâm Huấn luyện thực hành và Huấn luyện kíp tàu, Trung đội vệ binh. Nội dung thi gói bánh chưng gồm 2 phần: Thi gói bánh; thi trang trí, trình bày sản phẩm sau khi gói. Các đơn vị tham gia thi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu như: Gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong, lạt giang và các gia vị cần thiết... Mỗi đội thi gói 5 bánh chưng trong thời gian 30 phút.


Đội thi Trung đội vệ binh tham gia gói bánh.

Đây là dịp để các đơn vị học tập, trao đổi kinh nghiệm và nâng cao hiểu biết về nét đẹp văn hóa của dân tộc. Từ đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, nâng cao ý chí quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đón xuân tại đơn vị an toàn, tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu cao.

* Nhằm đảm bảo cho bộ đội đón Tết vui tươi, phấn khởi, những ngày này, Trường Sĩ quan Thông tin đang tổ chức các hoạt động sôi nổi chào mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho các cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ tham gia.


Học viên trang trí cổng trại Tết.

Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí được tổ chức như: trang trí cổng trại; các gian hàng ngày Tết; giao lưu bóng chuyền chào xuân; tổ chức thi nấu bánh chưng; các hoạt động văn hóa, văn nghệ... Qua đó, bảo đảm cho bộ đội có một cái Tết ấm cúng, thắm tình đồng chí, đồng đội khi đón Tết xa nhà; cổ vũ, động viên cán bộ, nhân viên, học viên, chiến sĩ tích cực thi đua, lập nhiều thành tích, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.


Các học viên thi gói bánh chưng.


Trổ tài trang trí báo tường.

* Ngày 7/2, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội thi "Gói bánh chưng xanh” nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.


Thủ trưởng lữ đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị gói bánh của các đội thi.

Tham gia hội thi có 9 đội đại diện cho các đơn vị trực thuộc lữ đoàn. Mỗi đội có 3 thành viên; các đội thi gói hoàn thành 10 cái bánh chưng trong thời gian 60 phút với đầy đủ các nguyên vật liệu như lá dong, lạt, gạo, đậu xanh, thịt... Theo đánh giá của ban tổ chức, các đội đã tích cực, chủ động, làm tốt công tác chuẩn bị và tham gia hội thi nghiêm túc; bánh chưng của các đội đều có hình thức đẹp, bảo đảm về chất lượng và định lượng đúng theo tiêu chuẩn.


Các đội thi gói bánh.

Thượng tá Bùi Văn Cương - Phó Lữ đoàn trưởng, Trưởng Ban tổ chức hội thi cho biết, hoạt động gói bánh chưng vào ngày Tết là hoạt động thường niên của lữ đoàn nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ hiểu thêm về ý nghĩa, nét đẹp văn hóa của dân tộc. Thông qua hội thi góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các đơn vị, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi đến từ Đoàn cơ sở Tàu 561; giải nhì cho thuộc về đội thi Đoàn cơ sở Tàu 521; đội thi Đoàn cơ sở Tàu 522 đạt giải ba.

* Ngày 7-2, Chi đội Kiểm ngư số 4 tổ chức hội thi Bánh chưng xanh đón Xuân Giáp Thìn 2024.


Quang cảnh Hội thi gói bánh chưng xanh.

Tham gia hội thi có 8 đội thi đến từ các đội, các tàu trong chi đội. Mỗi đội lựa chọn 3 thành viên có tay nghề giỏi nhất để thực hiện gói 15 bánh chưng xanh trong thời gian 30 phút. Kết thúc phần thi gói bánh, ban giám khảo chấm và cho điểm trên tinh thần công tâm, khách quan, đúng thể lệ cuộc thi.


Ban giám khảo chấm điểm các sản phẩm.

Hội thi góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, nhân viên nhân dịp Tết đến, Xuân về; giáo dục, tuyên truyền cho cán bộ, nhân viên ý thức giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc; tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm làm bánh đến từ khắp các vùng miền...

* Ngày 7-2, Lữ đoàn 101, Vùng 4 Hải quân tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.


Hội thi gói bánh chưng ở Tiểu đoàn 863.

Các cơ quan, đơn vị trong toàn lữ đoàn đã tổ chức hội thi gói bánh chưng, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia. Mỗi đội thi thực hiện 3 nội dung gồm: Chuẩn bị nguyên liệu; thực hành gói bánh; nấu bánh chín, đẹp. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục, duy trì và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia của cán bộ, chiến sĩ lữ đoàn.


Trang trí đón xuân

Bên cạnh đó, các hoạt động "Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân Quyết thắng” được các cơ quan, đơn vị trong toàn Lữ đoàn 101 triển khai như: Củng cố, vệ sinh đơn vị; trang trí phòng đón xuân; làm báo tường; xây dựng chương trình, kịch bản đêm hái hoa dân chủ; toạ đàm, luyện tập các tiết mục văn nghệ chuẩn bị cho đêm giao thừa; củng cố vườn hoa cây cảnh, chuẩn bị các trò chơi dân gian cho bộ đội những ngày Tết; đẩy mạnh tăng gia sản xuất bảo đảm rau xanh dịp Tết và chuẩn bị tiếp nhận, huấn luyện chiến sĩ mới năm 2024...

Cùng đó, công tác sẵn sàng chiến đấu luôn được lữ đoàn và các cơ quan, đơn vị quan tâm, duy trì chặt chẽ, không để bị bất ngờ trong mọi tình huống, bảo đảm đón tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu cao.

* Ngày 7-2, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân tổ chức hội thi "Gói bánh chưng xanh” mừng Xuân Giáp Thìn 2024.


Các đội thi gói bánh.

Tham gia hội thi có 4 đội đến từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc lữ đoàn. Mỗi đội lựa chọn 6 thành viên khéo tay nhất, thi tài gói 20 chiếc bánh chưng trong thời gian 60 phút. Ban giáo khảo chấm điểm sản phẩm dựa trên các tiêu chí: Bánh gói chặt tay, lạt buộc đều, mối dắt gọn, vuông vắn, hình thức đẹp...


Đại tá Phạm Văn Thọ - Chính uỷ Lữ đoàn 146 trao thưởng cho các đội xuất sắc.

Hội thi góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, chiến sĩ nhân dịp Tết đến, Xuân về; giáo dục, tuyên truyền cho bộ đội ý thức giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc; tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm làm bánh đến từ khắp các vùng miền, đưa món ăn đậm đà hương vị Tết Việt Nam lên từng mâm cỗ Tết trong toàn đơn vị.

* Ngày 7-2, Trung tâm Huấn luyện Vùng 4 Hải quân tổ chức hội thi "Gói, nấu bánh chưng” mừng xuân Giáp Thìn 2024.


Thượng tá Nguyễn Hồng Chinh - Chính ủy Trung tâm kiểm tra các đội tham gia thi.

Tham gia hội thi có 5 đội đến từ các cơ quan, đơn vị trong toàn trung tâm. Các đội thi tiến hành gói 15 cặp bánh chưng trong vòng 30 phút. Ban giám khảo tiến hành chấm điểm các đội thi và sẽ trao giải nhất, nhì, ba cho các đội trong đợt sơ kết đợt thi đua " Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân quyết thắng”.


Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các đội thi.

Hội thi đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, chiến sĩ; góp phần giáo dục truyền thống, nét văn hoá tốt đẹp nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

* Sáng 7-2, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân tổ chức hội thi gói bánh chưng xanh đón Xuân Giáp Thìn 2024. 

Tham dự hội thi lần này có 7 đội đến từ các Hải đội, tàu chiến đấu trực thuộc. Mỗi đội lựa chọn 3 thành viên khéo tay nhất để thực hiện gói 16 bánh chưng xanh trong vòng 30 phút. Ban giám khảo đánh giá chất lượng dựa trên các tiêu chí: Bánh gói chặt tay, lạt buộc đều, mối dắt gọn; hình thức đẹp, vuông vắn, chín đều, khi cắt bánh thịt, đậu phân bố đều, hương vị đậm đà nét truyền thống.


Các đội tuyển tập trung thể hiện tay nghề gói bánh chưng xanh truyền thống.


Ban giám kháo chấm điểm gói bánh.

Hội thi góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, chiến sĩ nhân dịp Tết đến xuân về. Đồng thời, giáo dục, tuyên truyền cho bộ đội ý thức giữ gìn và phát huy những giá trị tốt đẹp của truyền thống văn hóa dân tộc; giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm làm bánh để đưa món ăn đậm đà hương vị tết Việt Nam đến với từng mâm cỗ năm mới của các đơn vị trong toàn Lữ đoàn.

(Theo Báo Khánh Hòa)