Yên Bình trồng mới gần 500 ha rừng

  • Cập nhật: Thứ hai, 26/2/2024 | 9:37:18 AM

YênBái - Đến thời điểm này, toàn huyện Yên Bình đã trồng mới gần 500 ha rừng, đạt 16% kế hoạch năm. Yên Bình phấn đấu hoàn thành hoạch trồng 3.100 ha rừng kế hoạch năm ngay trong vụ Xuân.

Các vườn ươm trên địa bàn huyện Yên Bình chuẩn bị cây giống đảm bảo phục vụ nhu cầu người trồng rừng.
Các vườn ươm trên địa bàn huyện Yên Bình chuẩn bị cây giống đảm bảo phục vụ nhu cầu người trồng rừng.

Ngay từ đầu năm, huyện Yên Bình đã chỉ đạo các xã vận động nhân dân chủ động chuẩn bị đất, cây giống để khi thời tiết thuận lợi có thể trồng rừng ngay; chỉ đạo các vườn ươm chuẩn bị cây giống đảm bảo phục vụ nhu cầu người dân. 

Huyện cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phát động hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, được nhân dân hưởng ứng tích cực. Đến thời điểm này, toàn huyện Yên Bình đã trồng mới gần 500 ha rừng, đạt 16% kế hoạch năm.

Yên Bình hiện là 1 trong 4 địa phương có diện tích đất lâm nghiệp lớn của tỉnh. Khai thác tiềm năng, thế mạnh này, những năm qua, huyện đã tích cực giao đất, giao rừng cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi để các thành phần kinh tế tham gia trồng rừng, gắn trồng rừng với đổi mới công nghệ chế biến. 

Trung bình mỗi năm, huyện Yên Bình trồng từ 3.000 ha rừng trở lên. Năm 2023, huyện Yên Bình đã trồng mới trên 3.144 ha. Toàn huyện có trên 1.779 ha rừng được cấp chứng chỉ FSC, tỷ lệ che phủ rừng đạt 54,8%, góp phần bảo vệ môi trường và xóa đói giảm nghèo cho người dân địa phương.

Minh Huyền