41 tác giả, nhóm tác giả đạt Giải thưởng văn học nghệ thuật Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ bảy, 2/3/2024 | 12:34:16 PM

YênBái - Ngày 2/3, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị gặp mặt hội viên đầu xuân Giáp Thìn 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và trao Giải thưởng VHNT Yên Bái năm 2023. Dự Hội nghị có Nghệ sĩ nhan dân Vương Duy Biên - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật Yên Bái cho các tác giả đạt giải A.
Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật Yên Bái cho các tác giả đạt giải A.

Năm 2023, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh đã hoàn thành 6 nhiệm vụ được giao theo Chương trình hành động số 135 của Tỉnh ủy Yên Bái về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, 10 nhiệm vụ bổ sung do Tỉnh ủy và UBND tỉnh giao đúng tiến độ, đạt chất lượng cao. 

Hội đã tổ chức có chất lượng và hiệu quả 20 cuộc triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật phục vụ tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của ngành và địa phương; phối hợp tổ chức thành công 3 cuộc thi, 4 trại sáng tác VHNT, 4 chuyến đi thực tế sáng tác trong và ngoài tỉnh... 

Với sự nỗ lực sáng tạo trong sáng tác ở cả 9 chuyên ngành VHNT, trong năm 2023, các hội viên của Hội đã đoạt 72 giải thưởng, trong đó có 6 giải thưởng quốc tế, 21 giải thưởng cấp Trung ương, 4 giải thưởng cấp khu vực và 41 giải thưởng cấp tỉnh. 

Năm 2024, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục thực hiện tốt 6 nhiệm vụ được giao theo Chương trình hành động số 188-CTr/TU của Tỉnh ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024. Đồng thời tích cực phát động, động viên các tác giả sáng tạo các tác phẩm có chất lượng cao tham gia các giải báo chí, triển lãm, liên hoan, cuộc thi cấp quốc tế, toàn quốc, khu vực và của tỉnh… 

Tại Hội nghị, Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái đã vinh dự được Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam trao cờ thi đua xuất sắc vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động VHNT năm 2023; tiến hành trao giải thưởng VHNT năm 2023 cho 41 tác phẩm, bộ tác phẩm của 41 tác giả, nhóm tác giả, trong đó có: 4 giải A, 7 giải B, 11 giải C, 19 giải Khuyến khích.

Nhân dịp này, 12 hội viên cũng đã được trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp VHNT, Hội tặng giấy khen cho 10 hội viên xuất sắc và trao quyết định kết nạp 3 hội viên mới.

Hoài Anh