Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy và đoàn công tác của tỉnh làm việc với Trường Đại học Songgok, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc

  • Cập nhật: Thứ hai, 4/3/2024 | 10:11:36 PM

Thực hiện chương trình công tác đối ngoại của tỉnh năm 2024, từ ngày 4/3 đến ngày 8/3, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Hàn Quốc.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác đã đến tham quan cơ sở vật chất của Trường Đại học Songgok là Trường Đại học Tư thục hàng đầu tại Gangwon, Hàn Quốc
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác đã đến tham quan cơ sở vật chất của Trường Đại học Songgok là Trường Đại học Tư thục hàng đầu tại Gangwon, Hàn Quốc

Cùng đi có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh và Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái.

Ngay trong chiều ngày 4/3, đoàn đã tới tham quan cơ sở vật chất, làm việc và ký Biên bản ghi nhớ giữa Trường Cao đẳng nghề Yên Bái với Trường Đại học Songgok tại tỉnh Gangwon. 

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Wang Dukyang- Hiệu trưởng Trường Đại học Songgok và Trưởng một số phòng, ban, đơn vị trực thuộc nhà trường.

Đại học Songgok là Trường Đại học Tư thục hàng đầu tại Gangwon, được thành lập vào năm 2003. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo về các khối ngành Khoa học tự nhiên, Xã hội nhân văn và Năng khiếu. Ngay từ ngày thành lập, nhà trường đã đề ra hướng đào tạo nhân lực dựa theo nhu cầu của thị trường; cung cấp hệ thống giáo dục chuyên nghiệp đạt chuẩn và đa dạng ngôn ngữ văn hóa trong môi trường học.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và trân trọng cảm ơn lãnh đạo nhà trường đã bố trí thời gian đón, tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đánh giá cao cơ sở vật chất của nhà trường; các phòng học, trang thiết bị đào tạo đều được đầu tư đầy đủ, thiết kế hiện đại, bám sát với thực tiễn từng ngành, nghề đào tạo. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin khái quát với lãnh đạo Nhà trường về tiềm năng, lợi thế của tỉnh Yên Bái cũng như một số chính sách đào tạo đang thực hiện tại tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái với Trường Đại học Songgok sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực cho việc phát triển giữa hai bên, đồng thời góp phần cho việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời gian tới cho tỉnh Yên Bái cũng như tạo cơ hội để lao động Yên Bái tìm kiếm cơ hội làm việc tại thị trường Hàn Quốc. 


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến tham quan cơ sở vật chất của Trường  Đại học Songgok là Trường Đại học Tư thục hàng đầu tại Gangwon

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã đề xuất liên kết tạo tạo giữa hai nhà trường theo hướng tuyển sinh và đào tạo 1 năm tại Yên Bái, sau đó tiếp tục đào tạo từ 1 đến 2 năm tại Hàn Quốc để sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm ngay tại thị trường Hàn Quốc. Đây là cơ sở rất quan trọng để sinh viên Yên Bái nâng cao tay nghề, kinh nghiệm thực tiễn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy trân trọng mời lãnh đạo Trường Đại học Songgok sớm đến thăm, làm việc tại tỉnh Yên Bái để đẩy nhanh quá trình hợp tác theo Biên bản ghi nhớ sẽ được ký kết.

Thay mặt nhà trường, ông Wang Dukyang - Hiệu trưởng Trường Đại học Songgok bày tỏ niềm vui, phấn khởi khi đón đoàn công tác của tỉnh Yên Bái sang thăm và làm việc với nhà trường. Đồng thời thông tin một số nét chính về kết quả hoạt động của nhà trường trong những năm vừa qua. 

Ông Wang Dukyang - Hiệu trưởng Trường Đại học Songgok cũng cam kết sẽ tích cực phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái để đẩy mạnh việc trao đổi giảng viên, sinh viên; tổ chức các hội thảo, hội nghị trực tuyến để trao đổi về các nội dung mà hai bên cùng quan tâm.Nhân dịp này, dưới sự chứng kiến của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hanh, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái và Trường Đại học Songgok đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm tạo điều kiện cho việc thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác đã thống nhất (ảnh trên).

Mạnh Cường