Bệnh viện Đa khoa tỉnh chuyển giao kỹ thuật mổ mộng cho Trung tâm Y tế Thành phố Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ năm, 11/4/2024 | 8:34:39 PM

YênBái - Ngày 11/4, thực hiện Chương trình chỉ đạo tuyến và thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức chuyển giao kỹ thuật mổ mộng và khảo sát nhu cầu đào tạo chuyển giao kỹ thuật năm 2024 tại Trung tâm Y tế Thành phố Yên Bái.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh chuyển giao kỹ thuật mổ mộng cho đội ngũ bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái.
Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh chuyển giao kỹ thuật mổ mộng cho đội ngũ bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái.

Tham dự hoạt động có Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa, phòng, các bác sĩ chuyên khoa của 2 đơn vị và trưởng trạm y tế 15 xã, phường trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Trong buổi sáng, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chuyển giao kỹ thuật mổ mộng và khảo sát tình hình thực tế các chuyên ngành: Ngoại khoa, chấn thương, phẫu thuật, nội khoa, hồi sức tích cực - chống độc và một số chuyên khoa khác tại Trung tâm Y tế Thành phố Yên Bái.

Buổi chiều cùng ngày, 2 đơn vị đã trao đổi, thống nhất các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật năm 2024. Theo đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh căn cứ vào tình hình nhân lực và khả năng hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện sẽ hỗ trợ và chuyển giao các kỹ thuật phù hợp với tình hình thực tế và các đề xuất của Trung tâm Y tế thành phố nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, giúp Trung tâm phát triển các chuyên ngành hướng tới chăm sóc sức khỏe ban đầu toàn diện cho người dân.

Thông qua hoạt động, kỹ thuật mổ mộng đã được chuyển giao thành công cùng nhiều kỹ thuật chuyên sâu được triển khai tại Trung tâm Y tế thành phố giúp người dân được tiếp cận thuận lợi với các dịch vụ y tế chất lượng cao, tiết kiệm chi phí cho người bệnh, giảm áp lực quá tải cho tuyến trên và không ngừng nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bùi Minh