Đa sắc màu chương trình nghệ thuật ''Hội tụ non sông'' - Đất Tổ Hùng Vương

  • Cập nhật: Thứ năm, 18/4/2024 | 8:52:31 AM

Tối 17/4, tại sân khấu Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì (Phú Thọ), Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024 tổ chức Chương trình nghệ thuật “Hội tụ non sông”, chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2024.

Cổng chính vào Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng.
Cổng chính vào Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng.

Đây là một trong những sự kiện nổi bật nằm trong chuỗi các hoạt động Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Giáp Thìn 2024.

Chương trình có sự tham gia của hàng trăm nghệ sỹ, ca sỹ trình diễn những tiết mục đặc sắc, ca ngợi công đức của Vua Hùng, tinh thần đoàn kết, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam…

Mở đầu chương trình nghệ thuật là các ca khúc: Mẹ Âu Cơ, Máu đỏ da vàng, Thương ca Tiếng Việt, Mời trầu… đã tái hiện lại hình ảnh về cha rồng, mẹ tiên; cảnh cuộc sống sinh hoạt từ thuở hồng hoang, cảnh lễ hội mùa Xuân với các màn đánh trống, dâng lễ vật, rước kiệu, hát Xoan, con Lạc, cháu Hồng cùng hành hương về dự giỗ Tổ Hùng Vương…, mang đến cho người xem xúc cảm tự hào về dân tộc Việt Nam.

Không khí sôi động, hào hùng được thể hiện qua các tiết mục: Đất với người trung du, Đi để trở về, Việt Nam và những chuyến đi, Tôi tự hào là tương lai Việt Nam, Hello Việt Nam, Một vòng Việt Nam… đã mang đến hình ảnh quê hương, đất nước, con người Việt Nam, hình ảnh Phú Thọ trong thời kỳ hội nhập, đổi mới, vừa thể hiện sức mạnh, khí phách anh hùng, tinh thần yêu nước và lòng tự hào về truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, vừa làm nổi bật hình tượng nối vòng tay lớn, chào đón bạn bè khắp muôn phương, hành hương về Đất Tổ để tri ân công đức tổ tiên, dự lễ hội trên quê hương Phú Thọ.

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật đã mang đến sự hào hứng, cuốn hút cho người xem qua màn trình diễn bộ sưu tập "Áo dài tinh hoa Tây Bắc” của nhà thiết kế Phương Hồ.

Bộ sưu tập với những mẫu áo dài được thiết kế từ chất liệu vải thổ cẩm của các dân tộc vùng Tây Bắc theo phong cách truyền thống, toát lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt, trên thân tà áo dài thổ cẩm có họa tiết rồng thăng hoa, bay bổng, được nhà thiết kế Phương Hồ lấy cảm hứng từ chính những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng, đẹp mê hoặc lòng người của vùng núi Tây Bắc.

Ngay sau chương trình nghệ thuật là màn trình diễn pháo hoa tầm cao rực rỡ và lung linh trên bầu trời Đất Tổ, chào mừng sự kiện Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2024.

(Theo Báo Tin tức)