Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Chính trị
Tỉnh ủy Yên Bái giao ban Khối các cơ quan nội chính
Cập nhật: Thứ tư, 10/10/2018 | 2:28:33 PM Google Twitter
YBĐT - Sáng 10/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Văn Thống – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban các cơ quan Khối nội chính đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018.
Dồng chí Dương Văn Thống – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

9 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững và ổn định; không để xảy ra hoạt động liên quan đến an ninh quốc gia, không có các "điểm nóng” về an ninh trật tự. 

Các cơ quan nội chính đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch. Các vi phạm, tội phạm được phát hiện, xử lý kịp thời, nghiêm minh. Tội phạm xâm phạm về trật tự xã hội giảm, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí.

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tiếp tục được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc. Các cấp, các ngành chủ động tổ chức thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện các vi phạm, sai phạm… 

9 tháng đầu năm, cơ quan điều tra đã giải quyết 319 vụ với trên 500 bị can. Viện kiểm sát nhân dân hai cấp thực hành quyền công tố, kiểm sát trên 360 vụ với gần 630 bị can. Tòa án nhân dân hai cấp đã giải quyết được trên 86% số vụ việc. 

Cũng trong 9 tháng, các cơ quan trong tỉnh đã tiếp trên 1.800 lượt công dân đến thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như đất đai, giao đất, giao rừng, bồi thường, giải phóng mặt bằng; toàn tỉnh đã tiếp nhận trên 1000 đơn, trong đó 982 đơn đủ điều kiện xử lý, tất cả các đơn đã được các cơ quan thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền. 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống đề nghị các cơ quan nội chính cần tập trung triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương về lĩnh vực nội chính và phòng, chống tham nhũng, nhất là Kết luận số 32 ngày 5/7/2018 của Bộ Chính trị về tình hình an ninh, trật tự nổi lên gần đây và nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới; chủ động nắm chắc tình hình an ninh, trật tự, nhất là các địa bàn trọng điểm, vùng dân tộc, vùng tôn giáo, không để phát sinh những "điểm nóng” và xảy ra tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu "xã hội đen”, truyền đạo trái pháp luật; chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, trấn áp tội phạm, đảo bảo an toàn giao thông; nâng cao chất lượng công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án, đảm bảo nguyên tắc đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để oan sai, không lọt tội phạm….góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngọc Sơn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group