Hội thi “Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục- đào tạo Yên Bái học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019

  • Cập nhật: Thứ tư, 21/8/2019 | 6:14:33 PM

YênBái - Ngày 21/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội thi “Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT Yên Bái học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 gắn với thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành.

Dự, động viên Hội thi có các đồng chí: Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hoàng Thị Chanh - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đại biểu Bộ GD-ĐT... 

Hội thi có sự tham gia của 11 đội thi đến từ 9 phòng GD&ĐT cùng đội thi thuộc 2 cụm thi của khối THPT với 33 thí sinh xuất sắc được lựa chọn qua các vòng thi cấp cơ sở; cấp phòng, cụm. 

Tham gia Hội thi, các đội phải trải qua 4 phần thi, gồm: viết đề cương, chào hỏi, kiến thức và  kể chuyện.

Với sự chuẩn bị chu đáo trong mỗi phần thi, nghiên cứu kỹ về câu hỏi và dàn dựng công phu về nội dung, đạo cụ, minh họa, phụ họa cùng cách kể chuyện biểu cảm kết hợp với trình chiếu hình ảnh minh họa, các đội thi đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc sâu lắng với những câu chuyện hay, ý nghĩa sâu sắc về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu  như: Tình thương của Bác, Quê hương nghĩa nặng tình sâu, Thời gian quý báu lắm, Bác Hồ thăm Yên Bái... 

Đồng thời, thí sinh các đội thi đã có sự liên hệ sát với thực tiễn cuộc sống, trong đó đặc biệt chú ý đến những nội dung liên quan đến hoạt động của ngành; những tấm gương tiêu biểu đời thường đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực học tập và làm theo những điều Bác dạy.

Kết quả, Giải Nhất đã thuộc về Đội Phòng GD&ĐT thị xã Nghĩa Lộ. Ban tổ chức đã trao  giải Nhì cho Đội Phòng GD&ĐT huyện Mù Cang Chải và huyện Trấn Yên cùng 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích cho các đội tham gia. 4 giải phụ được trao cho Đội có màn chào hỏi xuất sắc nhất, Đội có phần thi kiến thức xuất sắc nhất, Đội có bài viết xuất sắc nhất và Thí sinh kể chuyện hay nhất.

Hội thi "Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT Yên Bái học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng từ cấp cơ sở và các trường học, giúp các đơn vị trường học phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến, những gương người tốt việc tốt, góp phần tô đậm giá trị hướng thiện của mỗi cá nhân, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đủ năng lực, phẩm chất tiêp tục cống hiến cho sự nghiệp "trồng người" trong giai đoạn mới.

Một số hình ảnh tại Hội thi: Phần thi kể chuyện của thí sinh Đội cụm thi số 1 khối trung học phổ thông.Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống tặng hoa chúc mừng Sở GD-ĐT tổ chức thành công Hội thi.Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư công phu, các đội thi đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc sâu lắng.Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống trao giải Nhất cho Đội Phòng GD-ĐT thị xã Nghĩa Lộ.Đồng chí Hoàng Thị Chanh - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và đồng chí Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở GD-ĐT trao giải Nhì cho đội Phòng GD-ĐT huyện Mù Cang Chải và huyện Trấn Yên.Ban tổ chức trao giải Ba cho các đội.Ban tổ chức trao giải phụ cho các đội và thí sinh.

Thanh Chi - Hoài Văn

Tags Hội thi ngành giáo dục Yên Bái học tập làm theo Hồ Chí Minh

  •  
Các tin khác
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Sáng 20/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi). Phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu nêu kiến nghị tăng thêm 3 ngày nghỉ trong năm vào dịp khai giảng và Quốc khánh.

Đại biểu hiệp thương cử Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa IX.

Số lượng Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa IX được giữ nguyên như khóa VIII là 385 người. Đại hội hiệp thương cử 374 người, còn 11 người sẽ kiện toàn trong nhiệm kỳ.

Sáng 20/9 ,Hội nghị Thường trực HĐND khu vực các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 7, nhiệm kỳ 2016 – 2021 với chủ đề "Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh” đã diễn ra tại thị xã Nghĩa Lộ Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã có bài phát biểu chỉ đạo, định hướng nhiệm vụ hoạt động của HĐND cấp tỉnh. Báo Yên Bái trân trọng giới thiệu đến bạn đọc toàn văn phát biểu của đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội.

Sáng 20/9, tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái đã đăng cai tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND khu vực các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 7, nhiệm kỳ 2016 – 2021 với chủ đề "Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh”. Tại đây, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài phát biểu quan trọng. Báo Yên Bái trân trọng giới thiệu đến bạn đọc toàn văn bài phát biểu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục