Văn Yên: Lắng đọng những câu chuyện kể tấm gương làm theo Bác

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/9/2019 | 8:26:32 AM

Những câu chuyện kể về Bác, về những tấm gương, điển hình tiên tiến học và làm theo Bác tại Hội thi “Kể chuyện về Bác Hồ” huyện Văn Yên đã để lại những ấn tượng mạnh, góp phần lan tỏa những hành động, việc làm tốt đẹp trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Hoạt cảnh trong phần thi kể chuyện của thí sinh Nguyễn Thị Bích Liên đến từ Đảng bộ xã Viễn Sơn.
Hoạt cảnh trong phần thi kể chuyện của thí sinh Nguyễn Thị Bích Liên đến từ Đảng bộ xã Viễn Sơn.

Câu chuyện "Bác không đến thăm những người như mẹ con thím thì còn thăm ai” của thí sinh Nguyễn Thị Bích Liên đến từ Đảng bộ xã Viễn Sơn mở đầu cho phần thi đã lôi cuốn khán giả với hình ảnh một vị lãnh tụ chân thành, giản dị và hết sức gần gũi. 

Chuyện kể, Người đến thăm và chúc tết gia đình chị Tín, một gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng mất sớm, ba con còn nhỏ dại, bản thân chị lại chưa có việc làm ổn định. Bác đến thăm, gia đình chị Tín thời gian không nhiều, thật bất ngờ nhưng mẹ con chị đã được tiếp thêm ngọn lửa ấm áp thương yêu từ Bác, giúp chị vững bước vượt qua gian lao, vất vả để vươn lên trong cuộc sống đời thường. 

Đó chính là tình thương yêu con người, là sự chăm lo ân cần của Bác đối với nhân dân, đặc biệt là những người nghèo khổ, có hoàn cảnh bất hạnh. 

Câu chuyện của thí sinh Nguyễn Thị Ngần kể về tấm gương của thầy giáo Tống Văn Thành - giáo viên giảng dạy môn Sinh học, người phụ trách hoạt động khoa học kỹ thuật của Trường THPT Nguyễn Lương Bằng. 

46 tuổi đời, hơn 20 năm công tác cống hiến vì sự nghiệp giáo dục ở một ngôi trường khó khăn, bản thân thầy Thành là người dân tộc Thái của tỉnh Lai Châu, vì tâm huyết, yêu nghề thầy đã tình nguyện ở lại trường để cống hiến. Sự tận tụy, yêu nghề của thầy Thành đã tạo ra sức lan tỏa rộng khắp trong nhà trường, trở thành phong trào sôi nổi trong công tác dạy và học. 

Với những sáng tạo khoa học kỹ thuật của thầy đã được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, giúp xóa đói giảm nghèo cho nhân dân. Tấm lòng giản dị hết sức khiêm nhường của thầy Thành đã trở thành một điển hình nỗ lực trong việc học tập và làm theo Bác trong suốt thời gian qua. 

Thí sinh Nguyễn Thị Ngần chia sẻ: "Học Bác không phải là những việc làm cao siêu mà chính là những hành động, công việc hàng ngày. Bởi vậy, tôi đã mang đến hội thi câu chuyện về đức tính cao quý của nghề giáo trong sự nghiệp trồng người". 

Theo dõi chăm chú từ đầu đến hết cuộc thi, ông Vi Văn Đạt - khán giả đến từ xã Mậu Đông cho biết: "Các thí sinh kể chuyện rất xúc động, không chỉ những câu chuyện về Bác mà những câu chuyện học tập và làm theo Bác đã có tác dụng rất lớn trong cuộc sống, công việc đời thường của mỗi người để từ đó hoàn thiện bản thân mình ngày một tốt hơn". Đồng chí Hà Đức Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Văn Yên, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi trao giải nhì cho các thí sinh.

Đồng chí Hà Đức Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Văn Yên, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trong lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng, nhân rộng, tuyên dương, khen thưởng kịp thời các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập, làm theo Bác, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. 

Thông qua Hội thi, góp phần rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp trong công tác thông tin, tuyên truyền về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. 

Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức của Bác thực sự là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của toàn Đảng, toàn dân. Những câu chuyện về Bác, về những điển hình học tập và làm theo Bác đã tác động tích cực đến đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, góp phần khơi dậy phong trào thi đua lao động sản xuất học tập, sáng tạo trong toàn Đảng bộ huyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Thanh Tân

  •  
Các tin khác
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp với Thành ủy, UBND thành phố Cần Thơ, các Bộ, ngành và cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị một cách thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả. Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về việc tổ chức Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi lễ.

Sáng 14/9, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm trọng thể 70 năm xây dựng và phát triển (1949-2019). Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại buổi lễ:

Dự kiến kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 sẽ khai mạc vào ngày 21/10/2019

Dự kiến kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 sẽ làm việc khoảng 23 ngày, khai mạc vào ngày 21/10/2019.

Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Chiều 13/9, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ đổi mới Chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông (GDPT) năm học 2019 – 2020. Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo đổi mới Chương trình sách giáo khoa GDPT tỉnh Yên Bái dự và chủ trì Hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÁO YÊN BÁI APP
TIN VIDEO
Huy động tổng lực, tổ chức tốt sự kiện tầm vóc quốc tế Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò - khám phá Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải và màn đại xòe Việt Nam lớn nhất thế giới
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống dự sinh hoạt Chi bộ 2, Đảng bộ phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm và làm việc tại xã Vĩnh Lạc, huyện Lục Yên
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Hoàng Văn Thụ, huyện Lục Yên
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy dự khai giảng tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Châu Quế Hạ
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống dự khai giảng tại Trường Tiểu học và THCS Trần Phú, thị xã Nghĩa Lộ
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tham dự chương trình nghệ thuật: “Sắc màu đất ngọc Lục Yên”
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy tiếp Tập đoàn Quốc tế Ritar (Trung Quốc)
Phát biểu của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tại cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Yên Bái
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng: Yên Bái đã có nhiều đổi mới trong phương thức lãnh đạo