Ứng dụng Quốc hội điện tử phục vụ hoạt động Quốc hội

  • Cập nhật: Thứ tư, 20/11/2019 | 8:50:10 AM

Trong chiều 19/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nghe giới thiệu về mô hình trung tâm điều hành Quốc hội điện tử, phục vụ việc xây dựng Quốc hội điện tử.

Lãnh đạo Quốc hội, các đại biểu Quốc hội có thể tra cứu thông tin về các dự án luật, các nghị quyết, các kiến nghị và việc giải quyết kiến nghị của cử tri.  

Ứng dụng Quốc hội điện tử sẽ bao gồm hệ thống hỗ trợ lập pháp, hỗ trợ giám sát thông qua kết nối với dữ liệu của Chính phủ, các bộ ngành, hỗ trợ việc giám sát hoạt động kinh tế xã hội, nhân sự, ngân sách Nhà nước, tự động phân tích các số liệu và đề xuất các giải pháp để qua đó, Quốc hội, đại biểu Quốc hội tham khảo dữ liệu cho công việc. Ứng dụng cũng được đảm bảo về tính bảo mật với hệ thống máy chủ, điện toán đám mây được chuyển giao và vận hành bởi nhân sự của Quốc hội.
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Đỗ Đức Minh - Chủ tịch UBND thành phố trao đổi với các đại biểu dự Kỳ họp.

Trong 2 ngày 4 - 5/12, HĐND thành phố Yên Bái khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ 13, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch nhà nước năm 2019, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2020 và quyết định một số nội dung quan trọng.

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Quyết định điều động và bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho đồng chí Nguyễn Đức Điển.

Đồng chí Nguyễn Đức Điển - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Bình được điều động đến nhận công tác tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kể từ ngày 1/12/2019.

Làm thế nào để kiểm soát quyền lực một cách hiệu quả đang là vấn đề rất đáng quan tâm.

Làm thế nào để Quy định số 205 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực thực sự đi vào tổ chức Đảng các cấp là điều hết sức quan trọng.

Chiều 5-12, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục