Văn Chấn: Động lực cho phát triển

  • Cập nhật: Thứ ba, 11/8/2020 | 8:12:49 AM

YênBái - Năm 2020, Huyện ủy Văn Chấn đã ban hành Kế hoạch số 123-KH/HU ngày 20/12/2019 về thực hiện Chương trình hành động số 190-CTr/TU của Tỉnh ủy với 37 chỉ tiêu chủ yếu.

Lãnh đạo huyện Văn Chấn kiểm tra mô hình trồng dâu tại thị trấn Nông trường Liên Sơn.
Lãnh đạo huyện Văn Chấn kiểm tra mô hình trồng dâu tại thị trấn Nông trường Liên Sơn.

Trong đó, có 17 chỉ tiêu đạt mức phấn đấu cao hơn và 142 nhiệm vụ cụ thể gắn với phân công nhiệm vụ cho các cá nhân, đơn vị chủ trì, cơ quan phối hợp và lãnh đạo huyện trực tiếp phụ trách chỉ đạo thực hiện.

 UBND huyện đã ban hành 1 kế hoạch thực hiện chung và 8 kế hoạch thực hiện riêng trên các lĩnh vực nông - lâm nghiệp, kinh tế tổng hợp, văn hóa - xã hội; các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện ban hành 12 kế hoạch và 24/24 xã, thị trấn đã ban hành kế hoạch để triển khai thực hiện. 

Đồng chí Chu Đình Ngữ - Bí thư Huyện ủy Văn Chấn cho biết: "Ngoài việc xây dựng kế hoạch gắn với những giải pháp, phân công nhiệm vụ, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo thường xuyên kiểm tra, rà soát, đôn đốc và yêu cầu báo cáo tiến độ thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị theo từng tháng, từng quý. Đồng thời, tiếp tục chủ động phối hợp với các sở, ngành của tỉnh để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; phối hợp chặt chẽ với các thành viên đoàn công tác được Tỉnh ủy phân công phụ trách các xã đặc biệt khó khăn của huyện thống nhất cách thức tiếp cận, triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đảm bảo yêu cầu đề ra”.

Bằng những giải pháp đồng bộ, đến nay, huyện Văn Chấn đã cơ bản đạt tiến độ các chỉ tiêu. Trong sản xuất nông - lâm - nghiệp, diện tích gieo cấy lúa xuân đạt 2.689 ha, bằng 100% kế hoạch; diện tích cây ngô vụ xuân gieo trồng 1.000 ha/1.890 ha, bằng 52,9%; cây khoai lang đạt 122 ha, bằng 100% kế hoạch... 

Văn Chấn tiếp tục đẩy mạnh triển khai các dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm đã được phê duyệt năm 2019; hoàn thành thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt nội dung và kinh phí thực hiện dự án đối với chuỗi liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm dược liệu của Hợp tác xã Lũng Lô đó là trồng mới 25 ha cây dược liệu, gồm: 1,5 ha cà gai leo, hà thủ ô 1,5 ha, đương quy 6 ha, hoài sơn 16 ha... 

Chương trình xây dựng nông thôn mới được hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đặc biệt quan tâm, năm 2020, phấn đấu 2 xã đạt tiêu chí nông thôn mới.

Đến nay, xã Đồng Khê đang hoàn thiện các thủ tục hồ sơ đề nghị tổ chức thẩm tra, xét, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và lựa chọn xã Sơn Lương để tập trung chỉ đạo, hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020. Đối với các xã: Tân Thịnh và Thượng Bằng La phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đã đạt 2/5 nhóm tiêu chí. 

Trong lĩnh vực văn hóa - xã hội, huyện tích cực chỉ đạo ngành giáo dục và đào tạo huyện, các trường học triển khai nghiêm túc, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng trong những tháng đầu năm, huyện đã giải quyết việc làm mới cho 397 người, 258 lao động chuyển dịch từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp; tổ chức tuyển sinh và dạy nghề cho 418 lao động, phê duyệt danh sách 1.957 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người hiến tạng tham gia bảo hiểm y tế năm 2020. Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, tập trung chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện, trạm y tế xã tổ chức khám, chữa bệnh cho 51.451 lượt người; điều trị nội trú cho 2.610 lượt người; các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh…

Khắc phục nhiều khó khăn, thời điểm này, huyện Văn Chấn đã và đang hoàn thành tốt các nội dung Chương trình hành động số 190-CTr/TU. Đồng chí Chu Đình Ngữ khẳng định: "Kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội đã khẳng định sự lãnh đạo, định hướng đúng đắn của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện chủ động trong chỉ đạo, điều hành, cùng sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên và ủng hộ tích cực của nhân dân. Thời gian tới, Văn Chấn sẽ tiếp tục phát huy thành quả; trên cơ sở đó, vận động đông đảo nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, tăng cường mối quan hệ khăng khít giữa Đảng với nhân dân”.
Trần Minh

Tags Văn Chấn phát triển động lực chương trình 190

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Đại tá Nguyễn Văn Phương - Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho Đại tá Đặng Xuân Quỳnh.

Sáng 18/9, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.

Sáng 18-9, tiếp tục chương trình phiên họp thứ 48, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thành lập và quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Sáng nay - 18/9, tại Lễ khởi công Nhà máy cưa xẻ gỗ thành phẩm và sản xuất, xuất khẩu Plywood và nhà máy sản xuất viên nén gỗ xuất khẩu tại thôn Ngọn Ngòi, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy đã có bài phát biểu quan trọng. Báo Yên Bái trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Quang cảnh Kỳ họp thứ 14, HĐND huyện Trấn Yên khóa XX.

Thời gian qua, HĐND huyện Trấn Yên đã có sự cải tiến, đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động trong công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp, tiếp xúc cử tri; giám sát, tiếp công dân... thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định và chương trình công tác đã đề ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục