Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tiếp xúc cử tri tại huyện Văn Yên

  • Cập nhật: Thứ bảy, 16/1/2021 | 10:53:22 AM

YênBái - Chiều 15/1, tại xã An Thịnh, huyện Văn Yên, Tổ đại biểu số 5 HĐND tỉnh Yên Bái khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức tiếp xúc cử tri vùng Đại - Phú - An (Văn Yên).

Buổi tiếp xúc cử tri gồm có ông Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Luyện Hữu Chung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Văn Yên - Tổ trưởng Tổ đại biểu số 5 và các ông bà thành viên trong Tổ đại biểu số 5 HĐND tỉnh Yên Bái.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu số 5, HĐND tỉnh Yên Bái đã thông báo đến cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh khóa XVIII và kết quả hoạt động kết quả của đại biểu HĐND và tổ đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh năm 2020. 

Cử tri các xã trong vùng Đại - Phú - An đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi tin tưởng các nội dung nghị quyết đã được thông qua tại Kỳ họp cũng như kết quả mà tỉnh đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội trong năm 2020 và các nghị quyết thực hiện trong năm 2021. Các đại biểu HĐND tỉnh tại cuộc tiếp xúc cử tri.

Đồng thời, cử tri các xã cũng có nhiều ý kiến, kiến nghị bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình với cấp ủy, chính quyền và với Tổ đại biểu HĐND tỉnh.

Cụ thể là đề nghị tỉnh xem xét tạo điều kiện đầu tư xây dựng cầu ngầm qua Ngòi Thia nối xã Đại Phác với các xã Yên Phú, Viễn Sơn để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại giao lưu giữa các xã trong vùng; tiếp tục có những chính sách hỗ trợ chăn nuôi để các hộ gia đình có điều kiện khôi phục phát triển chăn nuôi sau dịch bệnh.

Cử tri cũng đề nghị xem xét chế độ của cán bộ cơ sở thôn bản sau sáp nhập; xây dựng công trình nước sạch và sớm triển khai kéo điện lưới vào thôn Hạnh Phúc và thôn Làng Câu, xã Tân Hợp; sửa chữa nâng cấp các tuyến đường giao thông trên địa bàn các xã do tỉnh quản lý... Cử tri đề nghị nâng cấp các tuyến đường giao thông trên địa bàn các xã do tỉnh quản lý.

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, giải đáp làm rõ một số nghị quyết HĐND tỉnh vừa ban hành và trả lời  các ý kiến cử tri quan tâm. 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các cử tri cùng chung tay hơn nữa với các cấp, các ngành và chính quyền địa phương hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021.

Lan Hanh (Trung tâm TT & VH huyện Văn Yên)

Tags Tiếp xúc cử tri Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn

Các tin khác
Các tuyến đường ở thành phố Buôn Ma Thuột đều xanh mướt bóng cây.

Dù phát triển theo hướng hiện đại, thành phố Buôn Ma Thuột vẫn giữ gìn được bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc tại chỗ, duy trì các không gian xanh.

Công an xã Đồng Khê triển khai nhiệm vụ đấu tranh phòng chống ma túy trên địa bàn.

Thời gian qua, công tác đấu tranh phòng, chống ma túy (PCMT) trên địa bàn xã Đồng Khê, huyện Văn Chấn luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và người dân tích cực vào cuộc.

Đồng chí Giàng A Tông – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng đoàn công tác phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Sáng 5/3, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Giàng A Tông – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Yên Bái làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện uỷ Văn Chấn về kết quả thực hiện công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK) của huyện Văn Chấn năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Trung tâm thành phố tỉnh lỵ  Yên Bái được quy hoạch, đầu tư mang một diện mạo mới. (Ảnh: Hoàng Đô)

Yên Bái phát triển nhanh và vững chắc, đó là điều tôi cảm nhận thấy khi đặt chân lên mảnh đất này sau mười năm xa cách. Mục tiêu đến năm 2030 Yên Bái trở thành tỉnh phát triển trong nhóm đầu vùng trung du và miền núi phía Bắc đã luôn dẫn dắt, làm kim chỉ nam cho đường hướng phát triển của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục