Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy dự sinh hoạt tại Chi bộ thôn Khuôn Bổ, xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên

  • Cập nhật: Chủ nhật, 27/3/2022 | 10:13:38 AM

YênBái - Sáng 27/3, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 3 của Chi bộ thôn Khuôn Bổ, xã Hồng Ca, huyện Trấn Yên.

Phát biểu với các đảng viên trong Chi bộ, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đánh giá Chi bộ đã lựa chọn đúng những nội dung trọng tâm cần trao đổi, thảo luận để quyết định. 5 ý kiến tham gia thảo luận đã phát huy cao độ nguyên tắc tự phê bình và phê bình, nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm cao, tham gia đóng góp vào các vấn đề của thôn, của xã, của huyện và cả tỉnh. Chi bộ đã thể hiện tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo ở cơ sở; tích cực đổi mới cách thức, phương pháp sinh hoạt, chất lượng, hiệu quả ngày càng được nâng lên.Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cùng các đồng chí trong đoàn công tác của tỉnh dự buổi sinh hoạt tại chi bộ thôn Khuôn Bổ, xã Hồng Ca

Cùng với đó, Ban Chi ủy Chi bộ cùng với các đoàn thể của thôn đã tích cực lãnh đạo, vận động người dân cơ cấu lại cây trồng, vật nuôi; đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, từng bước phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Nhiều người dân, hộ gia đình trong thôn dám nghĩ dám làm, không cam chịu đói nghèo, mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chủ động đổi mới tư duy, phương thức sản xuất, kinh doanh theo cơ chế thị trường, đã đạt những thành quả nhất định, góp phần ổn định và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy phát biểu với các đảng viên trong Chi bộ  thôn Khuôn Bổ tại buổi sinh hoạt

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đặc biệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Chi bộ, đoàn thể và nhân dân trong thôn vượt lên khó khăn, thử thách của một thôn đặc biệt khó khăn để đến tháng 11/2021, Khuôn Bổ đã vinh dự trở thành thôn người Mông đầu tiên của tỉnh được công nhận đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu và tiếp tục khẳng định là "hình mẫu" xây dựng nông thôn mới của cả nước.

c

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tặng quà các đảng viên trong Chi bộ


Về nhiệm vụ trong thời gian tới, cùng với thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Chi bộ đã đề ra trong tháng 4, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đề nghị Chi bộ cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo đảng viên trong Chi bộ và nhân dân phát huy vai trò chủ thể, tự nguyện, trực tiếp của người dân trong phát triển kinh tế, giảm nghèo nhanh và bền vững. 

Trong đó cần đặc biệt quan tâm tới việc đổi mới phương thức tổ chức sản xuất, chuyển dần tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng, giá trị, hiệu quả kinh tế nông thôn; đẩy mạnh thu hút đầu tư và liên kết chặt chẽ với các thành phần kinh tế để chế biến, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp chủ lực (măng, quế); nghiên cứu xây dựng, phát triển một số sản phẩm OCOP của thôn, của xã; qua đó góp phần đem lại sự thay đổi lớn về đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, thiết thực nâng cao sự hài lòng về chất lượng cuộc sống và chỉ số hạnh phúc cho nhân dân. Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy trao đổi với lãnh đạo huyện Trấn Yên và đảng viên trong Chi bộ Khuôn Bổ về quyết tâm xây dựng Khuôn Bổ trở thành chi bộ kiểu mẫu đầu tiên của xã Hồng Ca và huyện Trấn Yên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các đảng viên trong Chi bộ  tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương, trước hết là các đồng chí trong Ban Chi ủy, tích cực đóng góp trí tuệ, tâm huyết và kinh nghiệm của mình xây dựng chi bộ thực sự trong sạch, vững mạnh toàn diện; đồng thời quan tâm chăm lo, bồi dưỡng, phát triển đảng viên và tạo nguồn cán bộ, đảng viên trẻ cho địa phương; quyết tâm xây dựng Khuôn Bổ trở thành chi bộ kiểu mẫu đầu tiên của xã Hồng Ca và huyện Trấn Yên.

Mạnh Cường

Tags Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy dự sinh hoạt chi bộ thôn Khuôn Bổ xã Hồng Ca huyện Trấn Yên

Các tin khác
Ông Fidel castro, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Thủ tướng Chính phủ Cách mạng Cuba, thị sát Căn cứ quân sự Tân Lâm-Dốc Miếu trên Hàng rào điện tử McNamara, bị quân và dân miền Nam phá hủy (ngày 15/9/1973).

Trong cuốn sách: Tối mật: Những người Cuba trên đường Hồ Chí Minh (xuất bản năm 1990 tại La Habana), Đại sứ Cuba tại Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam Raúl Valdés Vivó cho biết ý tưởng thăm Việt Nam nảy sinh trong dịp Chủ tịch Fidel castro đón tiếp phái đoàn cấp cao Việt Nam tại La Habana vào đầu năm 1970.

Đoàn đại biểu cấp cao hai nước Việt Nam - Cuba đã đến đặt hoa tưởng niệm Lãnh tụ Fidel castro tại Công viên Fidel.

Kỷ niệm 50 năm lãnh tụ Fidel castro thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam, Đoàn Lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba và Việt Nam đã đến tưởng niệm Lãnh tụ Fidel castro tại Công viên Fidel ở thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị).

Hội nghị lấy ý kiến góp ý tham gia vào Dự án Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi).

Ngày 26/9, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý tham gia vào Dự án Luật Tổ chức TAND (sửa đổi). Tham dự Hội nghị có lãnh đạo, cán bộ TAND tỉnh và đại biểu Quốc hội tỉnh.

Lãnh đạo thành phố Yên Bái kiểm tra việc thực hiện công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực đất đai tại phường Nguyễn Thái Học

Thành phố Yên Bái đã có 16/31 chỉ tiêu hoàn thành theo Chương trình 135 của Tỉnh ủy,; 5/31 chỉ tiêu đạt trên 75% kế hoạch; 4/31 chỉ tiêu đạt từ 50 – 74,6% kế hoạch và 6 chỉ tiêu chưa tính kết quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục