Yên Bái tham gia Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/8/2022 | 2:03:02 PM

YênBái - Sáng 10/8, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 8/2022. Tỉnh Yên Bái có 10 điểm cầu, trong đó, 1 điểm cầu ở tỉnh với 60 đại biểu, 9 điểm cầu cấp huyện với hơn 400 đại biểu tham dự.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Yên Bái.
Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Yên Bái.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thông tin chuyên đề "Những vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo được dư luận xã hội quan tâm thời gian gần đây; chủ trương, giải pháp của ngành giáo dục và đào tạo trong thời gian tới”. Lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương thông tin chuyên đề "Tình hình Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào thời gian gần đây và những thành tựu nổi bật trong quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào 60 năm qua”.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu báo cáo viên tuyên truyền các cấp tập trung tuyên truyền về công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước gồm: Khẳng định rõ Việt Nam tiếp tục, kiên trì với đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì độc lập hòa bình, vì quan hệ hợp tác và phát triển, đa phương hóa, hội nhập toàn cầu; củng cố, thúc đẩy quan hệ giữa các nước, nhất là các nước láng giềng, các đối tác quan trọng, xử lý hài hòa, cân bằng giữa các nước...

Hoàn thiện, tuyên truyền Chỉ thị số 25 của Ban Bí thư về đẩy mạnh, nâng tầm đối ngoại, đa phương hóa đến năm 2030 và Chỉ thị số 32 của Ban Bí thư về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại trong tình hình mới... 

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký kết hiệp định Hội nghị gắn kết Việt Nam - Lào; khẳng định quan hệ Việt Nam -Lào luôn được ưu tiên hàng đầu trong đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước Việt Nam; mỗi thắng lợi trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như sự phát triển ngày nay của Việt Nam đều gắn liền với sự gắn kết, ủng hộ và giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, nhân dân Lào; tuyên truyền về năm hữu nghị Việt Nam - Campuchia… 

Đối với lĩnh vực giáo dục - đào tạo (GD&ĐT), tập trung tuyên truyền về sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp GD&ĐT; những thành tựu nổi bật trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Đồng thời, tuyên dương, phản ảnh kịp thời những tấm gương sáng dạy tốt học tốt; những tấm gương vượt qua khó khăn trong dạy và học của các thầy cô giáo, học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn; phản ánh không khí, công tác chuẩn bị cho năm học mới. 

Đặc biệt, tiếp tục tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đẩy mạnh việc tiêm vắc-xin Covid-19 trước diễn biến của dịch bệnh trên thế giới vẫn còn hết sức phức tạp, tránh tâm lý lơ là, chủ quan…

Mai Linh

Tags Hội nghị trực tuyến báo cáo viên đặc biệt khó khăn vùng cao vùng sâu vùng xa

Các tin khác
GS.TS Hoàng Chí Bảo trao đổi cùng các đại biểu bên lề Hội thảo Yên Bái học tập và làm theo lời Bác.

65 năm trước, Bác Hồ dẫn đầu đoàn cán bộ Đảng và Nhà nước về thăm tỉnh Yên Bái, tuy thời gian ngắn nhưng đầy ắp những kỷ niệm ân tình không thể nào quên đối với Đảng bộ và đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái. Các thế hệ cán bộ đảng viên và người dân Yên Bái sẽ lưu giữ mãi mãi trong ký ức của mình sự kiện lịch sử khi được đón Bác Hồ về thăm, được khắc ghi trong tâm khảm của mình qua những lời căn dặn của Bác.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thị trưởng New York Eric Adams và chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ kết nghĩa giữa thành phố New York và TP.HCM hôm 22-9.

Phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh "lòng tin chiến lược" giữ vai trò quan trọng. Bởi theo Thủ tướng, nhân tố này giúp thúc đẩy hợp tác giữa các quốc gia và giải quyết hiệu quả các thách thức chung.

Chiều 23/9, Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khóa XV, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã tổ chức các hoạt động xã hội tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải.

Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Chuyến thăm chính thức Brazil của Thủ tướng Phạm Minh Chính nhằm củng cố tin cậy chính trị, làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác nhiều mặt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục