Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy Yên Bái tháng 2: Tiếp tục tập trung tuyên truyền công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước

  • Cập nhật: Thứ năm, 9/2/2023 | 1:51:29 PM

YênBái - Sáng 9/2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy tháng 2/2023. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ,Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các báo cáo viên Trung ương, báo cáo viên Tỉnh ủy và lãnh đạo một sở, ngành của tỉnh...

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị


Tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về tình hình thế giới, hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước, hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh năm 2022, dự báo tình hình và nhiệm vụ công tác năm 2023; nội dung cơ bản chuyên đề năm 2023 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tự phê bình và phê bình, dân chủ và phát huy dân chủ, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”. 

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tuấn  đề nghị các báo cáo viên, tuyên truyền viên tiếp tục tập trung tuyên truyền về công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước cũng như các sự kiện quốc tế quan trọng. 

Cụ thể là, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về những kết quả của tỉnh Yên Bái đạt được trong năm 2022 để làm tiền đề cho năm 2023 - năm bản lề thực hiện các nghị quyết của đại hội Đảng các cấp. Trong đó, tập trung vào kết quả tăng trưởng kinh tế của tỉnh; nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân; xây dựng hạ tầng giao thông; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; những kết quả đạt được trong lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, du lịch…

Cùng với đó, đồng chí cũng đề nghị tiếp tục tuyên truyền về Chương trình hành động số 135 của Tỉnh ủy; đề nghị ban tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh thường xuyên rà soát, kiện toàn đội ngũ báo cáo; nâng cao hiệu quả tuyên truyền thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin...

Hồng Oanh

Tags báo cáo viên hội nghị ban tuyên giáo Nguyễn Minh Tuấn 135-CTr/TU

Các tin khác
2 tân binh thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên được kết nạp Đảng ngày 19/2/2024.

Một trong những chỉ dấu khá rõ nét về chất lượng tân binh mùa giao quân năm nay tại Yên Bái là các cấp ủy, chính quyền địa phương đều rất chú trọng công tác tạo nguồn phát triển Đảng trong lực lượng thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Những "hạt giống đỏ" trong tân binh cũng sẽ là nguồn cán bộ nòng cốt của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên và cán bộ cho địa phương sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính là một trong những nội dung trong Kết luận số 811-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, không tổ chức du xuân, chúc Tết làm ảnh hưởng đến thời gian, hiệu quả công việc; tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định cho hoạt động lễ hội, vui chơi... là một trong những nội dung trong Kết luận số 811-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Đại tá Nguyễn Xuân Tuấn - Phó Giám đốc Công an tỉnh thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trong những ngày tết.

Dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, trong khi người người, nhà nhà đón tết, tham gia nhiều lễ hội tươi vui, những chiến sĩ cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Yên Bái vẫn ứng trực 100% quân số, có mặt trên các tuyến đường, khu vực đông đúc để tuần tra, kiểm soát, điều tiết giao thông.

Đàn bò của ông Hoàng Văn Yếng trên đỉnh Khau Thán, xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn.

Rèn luyện đạo đức cách mạng, phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên là giải pháp thiết thực được Huyện ủy Văn Chấn triển khai thời gian qua nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục