Truyền thông Lào đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội

  • Cập nhật: Thứ tư, 6/12/2023 | 1:56:38 PM

Các báo lớn của Lào khẳng định chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ góp phần quan trọng vào việc thắt chặt và phát huy hơn nữa mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane chụp ảnh chung.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane chụp ảnh chung.

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, truyền thông Lào trong các ngày 5-6/12 đã dành nhiều thời lượng đăng trang trọng và đậm nét về chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại nước CHDCND Lào và tham dự Hội nghị Cấp cao Quốc hội Campuchia-Lào-Việt Nam (CLV) lần thứ nhất.

Tất cả các báo đều khẳng định chuyến thăm không chỉ mang tình hữu nghị của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đến với Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào, ủng hộ Quốc hội Lào đăng cai Hội nghị Cấp cao Quốc hội CLV thành công, mà còn góp phần quan trọng vào việc củng cố, làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai dân tộc Lào-Việt Nam.

Các tờ báo lớn của Lào như Pasaxon (Báo Nhân dân) - Cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, PathetLao của Thông tấn xã Lào (KPL) hoặc LaoPhatthana (Lào Phát triển) đều đăng bài và ảnh về hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tại Lào; về cuộc hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Xaysomphone Phomvihane; về các cuộc hội kiến giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone...

Các báo lớn của Lào đều khẳng định, chuyến thăm và làm việc tại Lào lần này của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đã góp phần quan trọng vào việc thắt chặt và phát huy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam, Việt Nam-Lào nói chung, giữa hai Quốc hội nói riêng ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, Đài Phát thanh Quốc gia Lào và Đài truyền hình Quốc gia Lào trong những ngày qua cũng dành nhiều thời lượng phát sóng các tin, bài về hoạt động của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Hai cơ quan báo chí này khẳng định, chuyến thăm và làm việc tại Lào của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, tham dự Hội nghị cấp cao Quốc hội ba nước CLV lần thứ nhất, không chỉ góp phần làm nên thành công của Hội nghị Cấp cao CLV lần thứ nhất, thúc đẩy sự hợp tác trong lĩnh vực nghị viện giữa hai nước Lào và Việt Nam, mà còn góp phần tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực khác như phát triển kinh tế-xã hội, đầu tư, giáo dục, y tế và du lịch giữa hai nước.

(Theo TPO)

Các tin khác
Thường trực HĐND huyện Trạm Tấu giám sát việc triển khai, thực hiện một số chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2021-2025 tại một số xã.

Cùng với việc tổ chức các kỳ họp, tiếp xúc cử tri theo định kỳ và các kỳ họp chuyên đề, thời gian qua, HĐND huyện Trạm Tấu đã tăng cường hoạt động giám sát tại cơ sở.

Lãnh đạo, cán bộ, công chức huyện Mù Cang Chải tham gia cùng đồng bào Mông khai hoang ruộng bậc thang trong

Năm 2023, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức được 738 “Ngày cuối tuần cùng dân” (tăng 281 ngày so với năm 2022) với tổng số trên 228.000 lượt người tham gia.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang.

Phó Thủ tướng lưu ý, sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính là đụng chạm đến các địa phương, đụng chạm đến chế độ chính sách của rất nhiều người nên đòi hỏi phải làm thật kỹ lưỡng.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023.

Năm 2023, Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Yên Bái đã chủ trì tổ chức 279 cuộc giám sát; phối hợp, tham gia với các ngành giám sát 481 cuộc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục