Yên Bái dự Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phi chính phủ nước ngoài

  • Cập nhật: Thứ sáu, 12/4/2024 | 7:36:21 PM

YênBái - Chiều 12/4, đồng chí Nguyễn Minh Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Uỷ ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến với các bộ, ban, ngành địa phương và các đoàn thể, tổ chức nhân dân trung ương về kết quả công tác PCPNN năm 2023 và phương hướng năm 2024. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Yên Bái có lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan...

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Yên Bái.
Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Yên Bái.

Năm 2023, các tổ chức PCPNN đã hoạt động đúng chủ trương, đường lối của Đảng, tuân thủ chính sách pháp luật của Nhà nước, phối hợp tốt với các cơ quan, đối tác tại Việt Nam và địa phương; tích cực tìm kiếm ngân sách cho các chương trình, dự án mới; tăng cường phối hợp với các cơ quan, đối tác Việt Nam để xây dựng kế hoạch tài trợ giai đoạn mới. 

Hoạt động của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam đã góp phần tích cực hỗ trợ Việt Nam giảm bớt khó khăn về kinh tế, an sinh xã hội, đặc biệt tại các vùng, địa phương còn nhiều khó khăn. Tính đến hết năm 2023, toàn quốc có 381 tổ chức PCPNN đã đăng ký và hoạt động tại Việt Nam với giá trị viện trợ cam kết đạt trên 334 triệu USD. Các tổ chức PCNNN hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực: giải quyết các vấ đế xã hội, phát triển kinh tế xã hội, y tế, tài nguyên - môi trường...

Tại tỉnh Yên Bái, tính đến thời điểm hiện tại đã có 33 tổ chức PCPNN đăng ký địa bàn hoạt động, trong đó năm 2023 có 16 tổ chức PCPNN với 43 chương trình, dự án, phi dự án thực hiện với tổng giá trị cam kết tài trợ đạt trên 15,7 triệu USD. 

Các chương trình, dự án, phi dự án tập trung chủ yếu vào hỗ trợ cho các xã nghèo, có điều kiện khó khăn trên địa bàn tỉnh thông qua các hoạt động như: Hỗ trợ, xây dựng cơ sở vật chất; cải thiện điều kiện sống; các hoạt động tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ và người dân vùng dự án; hỗ trợ nhằm cải thiện dinh dưỡng trẻ em; hỗ trợ con giống vật nuôi; nâng cao năng lực về phòng chống thiên tai, bảo vệ phụ nữ và trẻ em và quyền trẻ em...

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan, bộ, ngành, địa phương trong việc chủ động thích ứng nhanh với tình hình mới, phối hợp nhịp nhàng trong công tác vận động các tổ chức PCPNN. Đồng thời đề nghị thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần duy trì cơ chế phối hợp chặt chẽ, kịp thời với Ủy ban Công tác về các tổ chức PCPNN; đổi mới mạnh mẽ phương thức quản lý và vận động viện trợ PCPNN để thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý hoạt động của các tổ chức PCPNN và vận động viện trợ PCPNN, góp phần vào kết quả phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

Hồng Duyên

Tags Yên Bái giao ban trực tuyến phi chính phủ nước ngoài

Các tin khác
Đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi giám sát của HĐND tỉnh tại xã Lâm Giang.

Sáng 23/5, đoàn công tác của HĐND tỉnh do đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại xã Lâm Giang, huyện Văn Yên về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND; triển khai Đề án “Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp tỉnh Yên Bái".

Trong 2 ngày 22 và 23/5, huyện Văn Chấn tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ IV, năm 2024 với sự tham gia của 150 đại biểu là người DTTS tiêu biểu trên địa bàn. Đây là đại hội cấp huyện được tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái phát biểu trong phiên thảo luận ở tổ sáng 23/5.

Trong phiên thảo luận ở tổ tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV sáng nay - 23/5, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã tham gia ý kiến đối với Báo cáo của Chính phủ về đánh giá bổ sung tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và bốn tháng đầu năm 2024; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí theo chương trình tổng thể của Chính phủ.

Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Nhân dân đang kỳ vọng ở tân Chủ tịch nước, tân Chủ tịch Quốc hội, với trách nhiệm lớn lao, sẽ luôn khắc ghi lời tuyên thệ thiêng liêng, quyết tâm biến lời hứa thành hành động để phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, đưa đất nước tiếp tục phát triển.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục