Yên Bái - Xaynhabuly trao đổi kinh nghiệm về công tác văn phòng, công tác ngoại vụ

  • Cập nhật: Thứ ba, 25/6/2024 | 5:24:34 PM

YênBái - Chiều nay – 25/6, Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái đã có buổi làm việc với Văn phòng Chính quyền, Sở Ngoại vụ tỉnh Xaynhabuly (Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào) nhằm trao đổi kinh nghiệm về công tác văn phòng, công tác ngoại vụ của hai địa phương.

Bày tỏ sự phấn khởi khi tiếp đón đoàn công tác của Văn phòng Chính quyền và Sở Ngoại vụ tỉnh Xaynhabuly đến thăm và làm việc tại tỉnh Yên Bái, đồng chí Lê Minh Đức - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái nhấn mạnh: Trong khuôn khổ mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, năm 2012, hai tỉnh Yên Bái và Xaynhabuly (CHDCND Lào) đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị và phối hợp triển khai các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực: giáo dục, y tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng cơ sở hạ tầng... thu được nhiều kết quả tốt đẹp. 

Đồng chí Chánh Văn phòng UBND tỉnh mong muốn qua chuyến công tác này, mối quan hệ của hai văn phòng sẽ phát triển hơn nữa, thường xuyên trao đổi thông tin trên các lĩnh vực công tác để hoàn thành nhiệm vụ tham mưu, giúp việc phục vụ hoạt động của UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh của hai địa phương.


Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái đã thông tin đến đoàn một số nét cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2024, giới thiệu về mô hình tổ chức của Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái, công tác ngoại vụ của tỉnh Yên Bái. 

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Khẳm La Phiu Vẳn Na - Tỉnh uỷ viên, Chánh Văn phòng chính quyền tỉnh Xaynhabuly đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái dành cho đoàn. Đồng thời bày tỏ phấn khởi khi được đến thăm và làm việc với Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái và nhấn mạnh đây là dấu mốc quan trọng trong việc tăng cường mối quan hệ giữa 2 văn phòng của 2 tỉnh Yên Bái - Xaynhabuly. Hoạt động này nằm trong thoả thuận hợp tác năm 2024 giữa hai tỉnh Yên Bái - Xaynhabuly. 

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong tham mưu, giúp việc phục vụ hoạt động của UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; trong công tác quản trị, hành chính của văn phòng UBND tỉnh; công tác ngoại vụ của hai đơn vị…

Thu Trang – Hoài Văn

Tags Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái làm việc Văn phòng Chính quyền Sở Ngoại vụ tỉnh Xaynhabuly (CHDCND Lào)

Các tin khác
Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Chu Đình Ngữ tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Sáng 25/6, huyện Văn Yên đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ IV, năm 2024. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Chu Đình Ngữ - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Hoàng Thị Vĩnh - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Yên Bái với ông Brian Allemekinders - Tham tán, Trưởng ban Phát triển, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam

Chiều 25/6, đoàn công tác của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Yên Bái nhân dịp đoàn đến làm việc. Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp đoàn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị WEF Đại Liên 2024

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự và có bài phát biểu đặc biệt tại Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị WEF Đại Liên 2024.

Bà Nguyễn Thị Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội.

Bộ Chính trị phân công bà Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy điều hành Thành ủy Hà Nội cho đến khi kiện toàn chức danh Bí thư Thành ủy theo quy định.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục